Click here for English version.
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಮಾಡುವ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಕಾಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಾಡಿದಾಗ ಸಿದ್ಧವಾದದ್ದು ಈ ಪಲ್ಯ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೊಳಕೆ ಬಂದ ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಹಾಕಿದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದಲೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಯಾವಾಗಲೂ ಮಾಡುವ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಕಾಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಾಡಿದಾಗ ಸಿದ್ಧವಾದದ್ದು ಈ ಪಲ್ಯ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೊಳಕೆ ಬಂದ ಹೆಸರು ಕಾಳನ್ನು ಹಾಕಿದರೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ, ಜೊತೆಗೆ ಆರೋಗ್ಯದ ದೃಷ್ಟಿಯಿಂದಲೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಸರ್ವಿಂಗ್: 3 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 30 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ:
ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ - 2 ಕಪ್
ಹೆಸರುಕಾಳು - 1 / 2 ಕಪ್ (7 - 8 ಘಂಟೆಕಾಲ ನೀರಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಕೊಳ್ಳಿ )
ಚಿಕ್ಕ ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಹಸಿಮೆಣಸು - 2 ರಿಂದ 3
ಕರಿಬೇವು - ಸ್ವಲ್ಪ
ನಿಂಬೆರಸ - ಸ್ವಲ್ಪ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ - 4 ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - 1 / 2 ಚಮಚ, ಸಾಸಿವೆ - 1 / 4 ಚಮಚ , ಅರಿಶಿನ - 1 / 4 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಅರಿಶಿನ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ ಚಟಗುಟ್ಟಿದಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
ನಂತರ ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಕಾಳು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. ಆಗಾಗ ಪ್ಲೇಟ್ ತೆಗೆದು ಪಲ್ಯವನ್ನು ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ.
ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣ ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಬೆಂದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ 3 - 4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
ಇದು ಅನ್ನ, ರೊಟ್ಟಿ, ಚಪಾತಿ ಹಾಗೂ ದೋಸೆಯೊಡನೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಅರಿಶಿನ, ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ ಚಟಗುಟ್ಟಿದಮೇಲೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಬೇಜ್ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
ನಂತರ ನೆನೆಸಿದ ಹೆಸರುಕಾಳು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ. ಆಗಾಗ ಪ್ಲೇಟ್ ತೆಗೆದು ಪಲ್ಯವನ್ನು ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ.
ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣ ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಬೆಂದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ 3 - 4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
ಇದು ಅನ್ನ, ರೊಟ್ಟಿ, ಚಪಾತಿ ಹಾಗೂ ದೋಸೆಯೊಡನೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)