Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Friday, 1 April 2011

Paladya / ಪಳದ್ಯ

Click here for English version.

ಇದು ಮಜ್ಜಿಗೆ ಉಪಯೋಗಿಸಿ ಮಾಡುವ ಮಲೆನಾಡ ಕಡೆಯ ಅಡಿಗೆ. ದಿನವೂ ಅನ್ನ, ಸಾರು ಊಟ ಮಾಡಿ ಬೇಜಾರಾದಾಗ ಇದು ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಹಿತವೆನಿಸುತ್ತದೆ.. 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿ:
ಬೆಂಡೆಕಾಯಿ 5 - 6 (ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಯ ಬದಲು ಸೌತೆಕಾಯಿ, ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಇತ್ಯಾದಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನೂ ಬಳಸಬಹುದು)
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - 1 ಕಪ್
ಒಣಮೆಣಸು - 1 
ಹಸಿಮೆಣಸು - 2 
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಬೀಜ - ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನ - ಕಾಲು ಚಮಚ
ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳು - ಸ್ವಲ್ಪ 
ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು - ಅರ್ಧ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು 
ಮಜ್ಜಿಗೆ - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ - 1 / 2 ಚಮಚ, ಉದ್ದಿನ ಬೇಳೆ - 1 / 2 ಚಮಚ, ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ - 1 / 4 ಚಮಚ

ವಿಧಾನ:
ಬೆಂಡೆಕಾಯಿಯನ್ನು  ತೊಳೆದು, ಸ್ವಲ್ಪ ದೊಡ್ಡ ಹೋಳುಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಕಪ್ ನೀರನ್ನು ಕುದಿಯಲಿಡಿ. ನೀರು ಹದವಾಗಿ ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ, ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡ ತರಕಾರಿಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಬೇಯಿಸಿ. ತೆಂಗಿನತುರಿ ಮತ್ತು ಇತರ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು, ಬೆಂದ ತರಕಾರಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳುಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ, ಇಳಿಸಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ. ಬಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ತಣಿದನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಮಜ್ಜಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ, ಅನ್ನದೊಡನೆ ಊಟ ಮಾಡಿ.

5 comments:

  1. Hey Vaani, nice recipe try maadi nodtini... nimma kade tambuli madtira alva a recipe na post madtira....

    ReplyDelete
  2. Thanks Padmini,,will post the Tambuli recipe soon.

    ReplyDelete
  3. Rashmi. R. Shastry18 May 2011 at 12:50

    Yella recipes tumba chenaagiddu.. kelvandu nange gottirle.. try maadi nodthi :)

    ReplyDelete
  4. Thank you Rashmi..try maadu recipes na..

    ReplyDelete

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...