Click here for English version.
ಹೆಚ್ಚು ಕಷ್ಟವಿಲ್ಲದೆ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಪಲಾವ್ ಇದು. ನನ್ನ ಅಮ್ಮ ಪಲಾವ್ ಮಾಡುವಾಗ ಯಾವಾಗಲೂ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ ಬಳಸುವುದೇ ಇಲ್ಲ; ಅದರ ಬದಲು ಅವರೇ ತಯಾರಿಸುವ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಅನ್ನ ಮೊದಲೇ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು, ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿಬಿಟ್ಟರೆ ಆಯಿತು, ಪಲಾವ್ ರೆಡಿ! ಆದರೆ ಬರೀ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಯೂ ಪಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿದೆ ಅದರ ವಿಧಾನ..
ಹೆಚ್ಚು ಕಷ್ಟವಿಲ್ಲದೆ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಪಲಾವ್ ಇದು. ನನ್ನ ಅಮ್ಮ ಪಲಾವ್ ಮಾಡುವಾಗ ಯಾವಾಗಲೂ ಗರಂ ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ ಬಳಸುವುದೇ ಇಲ್ಲ; ಅದರ ಬದಲು ಅವರೇ ತಯಾರಿಸುವ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ಅನ್ನ ಮೊದಲೇ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು, ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿಬಿಟ್ಟರೆ ಆಯಿತು, ಪಲಾವ್ ರೆಡಿ! ಆದರೆ ಬರೀ ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಯೂ ಪಲಾವ್ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಇಲ್ಲಿದೆ ಅದರ ವಿಧಾನ..
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 30 - 35 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿ - ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್
ನೀರು - 3 ಕಪ್
ನೀರು - 3 ಕಪ್
6 - 7 ಬೀನ್ಸ್
ಕ್ಯಾರೆಟ್ - 1
ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿ (ಬೇಕಿದ್ದರೆ) - ಸ್ವಲ್ಪ
ಲವಂಗ 3 - 4
ಚಕ್ಕೆ - 2 ಚೂರು
ಜೀರಿಗೆ - 1 / 2 ಚಮಚ
ಸೋಂಪು (ಬೇಕಿದ್ದರೆ) - 1 / 4 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1 / 4 ಚಮಚ
ಶುಂಠಿ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ - 1 ಚಮಚ
ಈರುಳ್ಳಿ - ದೊಡ್ಡದಾದರೆ ಅರ್ಧ ಸಾಕು
ಸಾರಿನ ಪುಡಿ - ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಹಸಿಮೆಣಸು - 1
ಸಕ್ಕರೆ - 1 / 4 ಚಮಚ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ನಿಂಬೆರಸ - ಸ್ವಲ್ಪ
ಎಣ್ಣೆ - 3 ಟೀ ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ - ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಎರಡು ಲೋಟ ನೀರಿನಂತೆ ಒಟ್ಟೂ 3 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಉದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದಷ್ಟೇ ನೀರು ಹಾಕಬೇಕೆಂದಿಲ್ಲ, ಮಾಮೂಲಿ ಮಾಡುವ ಅನ್ನಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೆ ಆಯಿತು.
ಮೊದಲು ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಒಂದು ಲೋಟ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಎರಡು ಲೋಟ ನೀರಿನಂತೆ ಒಟ್ಟೂ 3 ಲೋಟ ನೀರು ಹಾಕಿ ಉದುರಾಗಿ ಅನ್ನ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದಷ್ಟೇ ನೀರು ಹಾಕಬೇಕೆಂದಿಲ್ಲ, ಮಾಮೂಲಿ ಮಾಡುವ ಅನ್ನಕ್ಕಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೆ ಆಯಿತು.
ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ತೆಳ್ಳಗೆ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕ್ಯಾರೆಟ್ ಮತ್ತು ಬೀನ್ಸ್ ಉದ್ದುದ್ದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು, ಅದರೊಡನೆ ಹಸಿರು ಬಟಾಣಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು ಹಾಕಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ವಿಸಿಲ್ ಬರುವತನಕ ಬೇಯಿಸಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ನೀರನ್ನೆಲ್ಲ ಬಸಿದು ತೆಗೆದುಬಿಡಿ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗಿಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಕಾದನಂತರ ಚಕ್ಕೆ, ಲವಂಗ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಜೀರಿಗೆ, ಸೋಂಪು ಹಾಕಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಶುಂಠಿ - ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಪೇಸ್ಟ್ ಸೇರಿಸಿ. ಹಸಿ ವಾಸನೆ ಹೋಗುವಷ್ಟು ಹುರಿದು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ 3 - 4 ನಿಮಿಷ ಹುರಿಯಿರಿ.
ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ, ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಅನ್ನ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ, ಕಾಲು ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಣಲಿಗೆ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಇಟ್ಟರೆ ಪಲಾವ್ ಸಿದ್ಧ.
ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ, ಬೇಯಿಸಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಅನ್ನ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ, ಕಾಲು ಚಮಚ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ.
ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಬಾಣಲಿಗೆ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಇಟ್ಟರೆ ಪಲಾವ್ ಸಿದ್ಧ.
ಪಲಾವ್ ಬಿಸಿಯಿರುವಾಗಲೇ ರಾಯಿತಾದ ಜೊತೆ ಸವಿಯಿರಿ.
wow looks so colourful and yummy!!! I cant wait anymore..
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿThank you dear..plz come home n i can prepare it again for you:)
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿIts Realy Healthfull&tasty Recipe,Its Somuch helpfull to working womens ,do new items daily daily,thank you so much mam
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿverity of recipe,its so usefull Do Somthing New/changes in Cooking
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿIts really healthy and tasty. Thank u sooo much.....
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ