Click here for English version.
ಪಾಪ್ರಿ ಎನ್ನುವುದು ಚಾಟ್ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಚಪ್ಪಟೆ ಪೂರಿ. ಪಾಪ್ರಿ ಚಾಟ್ ನ ಹೆಸರನ್ನು ಎಲ್ಲರೂ ಕೇಳಿಯೇ ಇರುತ್ತೀರಿ. ಭೇಲ್ ಪುರಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಈ ಪಾಪ್ರಿಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಮುರಿದು ಸೇರಿಸಿದರೆ ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಈ ಪಾಪ್ರಿಯ ಬದಲು ಗೋಲ್ ಗಪ್ಪಾ ವನ್ನೇ ಚೂರುಮಾಡಿ ಸೇರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ವಾಹ್ ಚೆಫ್ ರಿಂದ ಕಲಿತ ರೆಸಿಪಿ.
ಪಾಪ್ರಿ ಎನ್ನುವುದು ಚಾಟ್ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಚಪ್ಪಟೆ ಪೂರಿ. ಪಾಪ್ರಿ ಚಾಟ್ ನ ಹೆಸರನ್ನು ಎಲ್ಲರೂ ಕೇಳಿಯೇ ಇರುತ್ತೀರಿ. ಭೇಲ್ ಪುರಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಈ ಪಾಪ್ರಿಯನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಮುರಿದು ಸೇರಿಸಿದರೆ ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವರು ಈ ಪಾಪ್ರಿಯ ಬದಲು ಗೋಲ್ ಗಪ್ಪಾ ವನ್ನೇ ಚೂರುಮಾಡಿ ಸೇರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಇದು ವಾಹ್ ಚೆಫ್ ರಿಂದ ಕಲಿತ ರೆಸಿಪಿ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್
ಅಜವಾನ - 1 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಎಣ್ಣೆ - 1 1/2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ನೀರು - ಸ್ವಲ್ಪ (ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಲು)
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಮೈದಾಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಅಜವಾನ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿಯಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ನೀರು ಸೇರಿಸುತ್ತ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮೊದಲು ಮೈದಾಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಅಜವಾನ, ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ತುಪ್ಪ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಬ್ರೆಡ್ ಪುಡಿಯಂತೆ ಆಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ನೀರು ಸೇರಿಸುತ್ತ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಅದನ್ನು ಎರಡು ಮಡಿಕೆ (ತ್ರಿಭುಜಾಕಾರಕ್ಕೆ) ಮಡಿಚಿ, ಪುನಃ ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದೇ ರೀತಿ ನಾಲ್ಕೈದು ಬಾರಿ ಮಾಡಿದರೆ ಪಾಪ್ರಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪದರುಗಳಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಚಪಾತಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ದಪ್ಪಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಕಲಸಿಕೊಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ಚಿಕ್ಕ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಚಿಕ್ಕ ಪೂರಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಅದರಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ, ಸ್ವಲ್ಪ ಒಣ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಉದುರಿಸಿ, ಮಡಿಕೆ ಮಾಡಿ ತ್ರಿಕೋನದಂತೆ ಮಾಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಮುಗಿಯುವವರೆಗೂ ಈ ಸ್ಟೆಪ್ ಗಳನ್ನು ಮುಂದುವರೆಸಿ.
ಲಟ್ಟಿಸಿದ ಪಾಪ್ರಿಗಳನ್ನು ಉಬ್ಬದಂತೆ ಮಾಡಲು ಒಂದು ಫೋರ್ಕ್ ನಿಂದ ಚುಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಇವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರುವತನಕ ಕರಿದು ತೆಗೆದು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರವಿ. ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಎತ್ತಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬೇಕಾದಾಗ ಬಳಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)