Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Tuesday, 28 June 2011

ಸಿಹಿ ಚಪಾತಿ / Sweet chapathi

Click here for English version.

ನಮ್ಮವರ ನೆಚ್ಚಿನ ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿ ಇದು. ಮೆತ್ತಗೆ ಪದರು ಪದರಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಸಿಹಿಯಾದ ಈ ಚಪಾತಿ ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ರುಚಿ. ಆದರೆ ಚಪಾತಿ ಲಟ್ಟಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಬೇಕಾಗುವುದರಿಂದ ಹಿಂದಿನ ದಿನವೇ ಬೇಕಿದ್ದರೂ ತಯಾರಿಸಿ ಇಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬಹುದು. ಮದ್ಯಾಹ್ನದ ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಮತ್ತು ಪ್ರವಾಸ, ಪಿಕ್ನಿಕ್ ಗಳಿಗೆ ಹೋಗುವಾಗ ಒಯ್ಯಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: ಒಂದರಿಂದ ಒಂದೂಕಾಲು ಘಂಟೆ
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ ಸುಮಾರು 7 ಚಪಾತಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ನೀರು - ಒಂದೂವರೆ ಲೋಟ 
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
ಸಕ್ಕರೆ - ಸ್ವಲ್ಪ 
ತೆಳ್ಳಗಿನ ತುಪ್ಪ - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ 
ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು  - ನೀರಿಗೆ ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು (ಸುಮಾರು 4 ಲೋಟದಷ್ಟು)

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ನೀರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಪ್ಪು, ಹಿಡಿಸುವಷ್ಟು ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಮೆತ್ತಗೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ 2 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ನಾದಿ, ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಮುಚ್ಚಿಟ್ಟು 10 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
ಕಲಸಿಕೊಂಡ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ರೊಟ್ಟಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ, ಅದರಮೇಲೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ. ನಂತರ ಇಡೀ ರೊಟ್ಟಿಯಮೇಲೆ ಸಕ್ಕರೆ ಉದುರಿಸಿ, ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಒಂದು ಮಡಿಕೆ ಮಡಿಚಿ.
ಅದರಮೇಲೆ ಪುನಃ ತುಪ್ಪ ಸವರಿ, ಸಕ್ಕರೆ ಉದುರಿಸಿಕೊಂಡು ಇನ್ನೊಂದು ಮಡಿಕೆ ಮಡಿಚಿ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ.
ಇದನ್ನು ಒಣ ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿಕೊಂಡು ಪುನಃ ತೆಳ್ಳಗೆ ಲಟ್ಟಿಸಿಕೊಂಡು ಕಾದ ಕಾವಲಿಯಮೇಲೆ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ ತೆಗೆಯಿರಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ಸೈಡ್ ಡಿಷ್ ನೊಡನೆ ತಿನ್ನಿ.

2 comments:

  1. Hey whats that side dish in the pic? looks yummy..Badnekaayi palya?

    ReplyDelete
  2. No Prabha, its Kadai Paneer!

    ReplyDelete

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...