Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Wednesday, 6 July 2011

ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು / Bread Upma

Click here for English version.

ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ರವೆ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಎಂದರೆ ಮೂಗು ಮುರಿಯುವವರೇ ಜಾಸ್ತಿ. ಅದಕ್ಕೆ ವಾಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಂದಿರುವ ಇನ್ನೊದು ಹೆಸರೆಂದರೆ 'ಕಾಂಕ್ರೀಟ್' :D ರವೆಯನ್ನು ಸರಿಯಾಗಿ ಹುರಿಯದಿದ್ದರೆ ಅದು ಕಾಂಕ್ರೀಟ್ ನಂತೆ ಆಗುವುದೂ ನಿಜ. ಆದರೆ ರವೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದು, ಹೆಚ್ಚಿದ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಾಡಿದರೆ ರವಾ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಕೂಡ ಸೂಪರ್ಬ್ ಎನ್ನಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. 
ಅದಿರಲಿ, ಈಗ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬರೋಣ..ಫಟಾ ಫಟ್ ಎಂದು ರುಚಿಯಾದ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ತಯಾರಿಸಬೇಕೆ? ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ ಉಪಾಯ..ಬ್ರೆಡ್ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು! ಬೆಳಗ್ಗಿನ ತಿಂಡಿ ಅಥವಾ ಸಂಜೆಯ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಈ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ದೊಡ್ಡದಾದ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ ಗಳು - 6
ಹಸಿಮೆಣಸು 3 - 4 
ಕರಿಬೇವು 7 - 8 ಎಸಳು
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 2 ಟೀ ಚಮಚ 
ಎಣ್ಣೆ - ಎರಡೂವರೆ ಟೀ ಚಮಚ 
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 / 2 ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - 1 / 4 ಚಮಚ
ಅರಿಶಿನ - 1 / 4 ಚಮಚ 
1 ಚಿಕ್ಕ ಈರುಳ್ಳಿ
ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
ಸಕ್ಕರೆ - 1 / 2 ಚಮಚ 
ನಿಂಬೆರಸ - ಸ್ವಲ್ಪ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಹಸಿಮೆಣಸು, ಈರುಳ್ಳಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಲೈಸ್ ಗಳನ್ನು ಚಿಕ್ಕ ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಗ್ಗರಣೆಗಿಟ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಕಾದನಂತರ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಸಿಡಿಸಿ ನಂತರ ಕಾಲು ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿಕೊಂಡು, ಬ್ರೆಡ್ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ. ಜೊತೆಗೇ ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಕಾಲು ಲೋಟದಷ್ಟು ನೀರು ಮತ್ತು ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆರಸ ಚಿಮುಕಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
ಈ ಉಪ್ಪಿಟ್ಟು ಬಿಸಿಯಾಗಿದ್ದಾಗಲೇ ತಿನ್ನಲು ಚೆಂದ.

No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...