Click here for English version.
ಅಂತೂ ಇಂತೂ ಈ ವರ್ಷದ ಚಳಿಗಾಲ ಮುಗಿಯಲು ಬಂತೆನಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಕಳೆದ ಎರಡು ವಾರಗಳಿಂದ ಬರೀ ಮಳೆ ಸುರಿಯುತ್ತಿತ್ತು.. ಮಳೆ ಬರುತ್ತಿದ್ದುದರಿಂದ ಪಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಹುಡುಕುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗಿದ್ದಿರಬೇಕು.. ಇಡೀ ದಿನ ನಮ್ಮ ಬಾಲ್ಕನಿಯಲ್ಲೇ ಅವುಗಳ ಠಿಕಾಣಿ! ಪಾರಿವಾಳ, ಗಿಳಿಗಳು ಎಲ್ಲರ ಗಲಾಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಯ ಕಳೆದಿದ್ದೇ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ! ಈಗ ಆಕಾಶ ಪುನಃ ತಿಳಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪಕ್ಷಿಗಳೂ ಅವರ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಮರಳಿವೆ.. ನಾನೂ ನನ್ನ ಎಂದಿನ ದಿನಚರಿಗೆ ವಾಪಸ್!
ಅಂತೂ ಇಂತೂ ಈ ವರ್ಷದ ಚಳಿಗಾಲ ಮುಗಿಯಲು ಬಂತೆನಿಸುತ್ತದೆ. ಇದರ ಜೊತೆಗೆ ಕಳೆದ ಎರಡು ವಾರಗಳಿಂದ ಬರೀ ಮಳೆ ಸುರಿಯುತ್ತಿತ್ತು.. ಮಳೆ ಬರುತ್ತಿದ್ದುದರಿಂದ ಪಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಆಹಾರ ಹುಡುಕುವುದು ಕಷ್ಟವಾಗಿದ್ದಿರಬೇಕು.. ಇಡೀ ದಿನ ನಮ್ಮ ಬಾಲ್ಕನಿಯಲ್ಲೇ ಅವುಗಳ ಠಿಕಾಣಿ! ಪಾರಿವಾಳ, ಗಿಳಿಗಳು ಎಲ್ಲರ ಗಲಾಟೆಯಲ್ಲಿ ಸಮಯ ಕಳೆದಿದ್ದೇ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತಿರಲಿಲ್ಲ! ಈಗ ಆಕಾಶ ಪುನಃ ತಿಳಿಯಾಗುತ್ತಿದೆ. ಪಕ್ಷಿಗಳೂ ಅವರ ಕೆಲಸಕ್ಕೆ ಮರಳಿವೆ.. ನಾನೂ ನನ್ನ ಎಂದಿನ ದಿನಚರಿಗೆ ವಾಪಸ್!
ಇಂದಿನ ಅಡಿಗೆ ವಿಧಾನ ನನ್ನ ಅಕ್ಕನಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು.. ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಎಂದರೆ ಶೇಂಗಾ ಅಥವಾ ನೆಲಗಡಲೆ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸುವ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಜ್ಯಾಮ್ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ಪ್ರೆಡ್. ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನವೂ ತುಂಬ ಸಿಂಪಲ್, ಇದು ಬ್ರೆಡ್ ಅಥವಾ ಪರೋಟಾ ಜೊತೆ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ನೆಲಗಡಲೆ - 1 1 / 2 ಕಪ್
ಸಕ್ಕರೆ 3 - 4 ಚಮಚ (ಸಿಹಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದುಕೊಂಡು, ಅದರ ತೆಳ್ಳಗಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ತೆಗೆದುಬಿಡಿ.
ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದ ನೆಲಗಡಲೆ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗಾಗುವವರೆಗೆ ತಿರುವಿ. ಇದಕ್ಕೆ ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಬೇಕಿಲ್ಲ.
ಇದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದಂತೆ ಗಾಜಿನ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಕಂಟೇನರ್ ನಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡು 1 - 2 ತಿಂಗಳು ಬಳಸಬಹುದು.
ಕ್ರಂಚಿ ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಬೇಕೆಂದರೆ 2 - 3 ಚಮಚದಷ್ಟು ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಕ್ರಂಚಿ ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಬೇಕೆಂದರೆ 2 - 3 ಚಮಚದಷ್ಟು ನೆಲಗಡಲೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
ಬ್ಲಾಗ್ ಫ್ರೆಂಡ್ ರಾಧಾರವರು ಹೇಳುವಂತೆ, ಪೀನಟ್ ಬಟರ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತಿರುವಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ತಿರುವಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುತ್ತದೆ.. ತುಂಬ ಧನ್ಯವಾದಗಳು ರಾಧಾರವರೆ :)
wow such a simple recipe..Looks awesome!!
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿvery simple and nice recipe...
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿlooks so yummy. If your ingredients are stuck in the mixer, you can add some oil to loosen it up.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿThank you all :)
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ@ Radha: Yeah, that's really a good suggestion. Thanks a lot..