Click here for English version.
ಅಬ್ಬಾ, ಈ ವೀಕ್ಎಂಡ್ ಅಂತೂ ಎಷ್ಟು ಬೇಗ ಕಳೆದೇ ಹೋಗಿಬಿಡುತ್ತದೆ! ನೆಂಟರಿಷ್ಟರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಮಾಡುವುದು, ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ಜೊತೆ ಚಾಟಿಂಗ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಶಾಪಿಂಗ್, ಊಟ, ನಿದ್ರೆ, ಇಷ್ಟರಲ್ಲೇ ಸೋಮವಾರ ಬಂದೇಬಿಡುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೆ ಅದೇ ಮನೆಕೆಲಸ, ಮನೆಯವರನ್ನು ಆಫೀಸಿಗೆ ಕಳಿಸಿಕೊಡುವುದು, ಹೀಗೆ..
ಬ್ಲಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ನಾನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಮೂರನೇ ಬಗೆಯ ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಇದು; ನನ್ನ ಮಂಗಳೂರು ಫ್ರೆಂಡ್ ಒಬ್ಬರಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು. ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿ ಇಲ್ಲವೇ ಮದ್ಯಾಹ್ನದ ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮಗಿಷ್ಟವಾದರೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ಬದಲು ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನೂ ಈ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.
ಅಬ್ಬಾ, ಈ ವೀಕ್ಎಂಡ್ ಅಂತೂ ಎಷ್ಟು ಬೇಗ ಕಳೆದೇ ಹೋಗಿಬಿಡುತ್ತದೆ! ನೆಂಟರಿಷ್ಟರಿಗೆ ಕಾಲ್ ಮಾಡುವುದು, ಫ್ರೆಂಡ್ಸ್ ಜೊತೆ ಚಾಟಿಂಗ್, ಒಂದಿಷ್ಟು ಶಾಪಿಂಗ್, ಊಟ, ನಿದ್ರೆ, ಇಷ್ಟರಲ್ಲೇ ಸೋಮವಾರ ಬಂದೇಬಿಡುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೆ ಅದೇ ಮನೆಕೆಲಸ, ಮನೆಯವರನ್ನು ಆಫೀಸಿಗೆ ಕಳಿಸಿಕೊಡುವುದು, ಹೀಗೆ..
ಬ್ಲಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ನಾನು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡುತ್ತಿರುವ ಮೂರನೇ ಬಗೆಯ ಅಕ್ಕಿ ರೊಟ್ಟಿ ಇದು; ನನ್ನ ಮಂಗಳೂರು ಫ್ರೆಂಡ್ ಒಬ್ಬರಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು. ಬೆಳಗಿನ ತಿಂಡಿ ಇಲ್ಲವೇ ಮದ್ಯಾಹ್ನದ ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮಗಿಷ್ಟವಾದರೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ಬದಲು ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನೂ ಈ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 45 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು - 1 1/2 ಕಪ್
ನೀರು - 2 1/2 ಕಪ್
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಹಸಿಮೆಣಸು - 3 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 1/2 ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು - 1 1/2 ಕಪ್
ನೀರು - 2 1/2 ಕಪ್
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಹಸಿಮೆಣಸು - 3 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 1/2 ಕಪ್
ಈರುಳ್ಳಿ - 1
ಎಣ್ಣೆ - 2 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ ಒಲೆಯಮೇಲೆ ಕಾಯಲಿಡಿ. ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿಯಾದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ, ಉಪ್ಪು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ.
ನೀರು ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗೋಪುರದಂತೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಅರೆಬರೆ ಮುಚ್ಚಿ, 8 - 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
ಹಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಚಿಕ್ಕ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಶೀಟ್ ಮೇಲೆ ಕೈಯಿಂದ ರೊಟ್ಟಿಯಂತೆ ತಟ್ಟಿ, ಮಧ್ಯೆ ತೂತು ಮಾಡಿ.
ನೀರು ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗೋಪುರದಂತೆ ಹಾಕಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಬಟ್ಟಲನ್ನು ಅರೆಬರೆ ಮುಚ್ಚಿ, 8 - 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಂತರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
ಹಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಚಿಕ್ಕ ನಿಂಬೆ ಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಶೀಟ್ ಮೇಲೆ ಕೈಯಿಂದ ರೊಟ್ಟಿಯಂತೆ ತಟ್ಟಿ, ಮಧ್ಯೆ ತೂತು ಮಾಡಿ.
ಕಾದ ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಈ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಚಟ್ನಿ ಒಳ್ಳೆಯ ಕಾಂಬಿನೇಷನ್.
ಈ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಚಟ್ನಿ ಒಳ್ಳೆಯ ಕಾಂಬಿನೇಷನ್.
Akki rotti is one of my fav, we make it often. Its a must in Karnataka household.
ಪ್ರತ್ಯುತ್ತರಅಳಿಸಿ