Click here for English version.
ಕಳೆದ ವಾರ ಗೆಣಸಿನ ಚಿಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಲು ಮಸಾಲಾ ಪೌಡರ್ ಮಾಡಬೇಕಿತ್ತು. ನನಗೆ ಯಾವಾಗಲೂ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಅಳತೆ ಮಾಡುವ ಅಭ್ಯಾಸವೇ ಇಲ್ಲ! ಆದರೆ ಅಡಿಗೆ ವಿಧಾನಗಳನ್ನು ಇತರರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿಕೊಡಬೇಕೆಂದರೆ ಸರಿಯಾದ ಅಳತೆಗಳು ಬೇಕೇ ಬೇಕು. ಅದಕ್ಕೇ ಈ ಬಾರಿ ಅಳತೆಗಳನ್ನು ನೋಟ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡೇ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿಯನ್ನು ತಯಾರಿಸಿದೆ. ಇಲ್ಲಿ ನಾನು ಬಳಸಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು - ಕಡಿಮೆ ಬಳಸಿ ನಿಮ್ಮ ಅಭಿರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಂತೆ ಚಿಪ್ಸ್ ಮಸಾಲಾ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷಗಳು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಈಸಿ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಈಸಿ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಕಡಲೆಬೇಳೆ - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
- 5 ಲವಂಗ
- 2 ಚೂರು ಚಕ್ಕೆ
- 1 ಟೀ ಚಮಚ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
- 1/4 ಟೀ ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
- 1/4 ಟೀ ಚಮಚ ಓಮ (ಅಜವಾನ)
- 1 ಟೀ ಚಮಚ ಸ್ಪೂನ್ ಸಾಸಿವೆ
- 1/4 ಟೀ ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯ
- ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು
- ಅರಿಶಿನ - 1/4 ಟೀ ಚಮಚ
- ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ - ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ - 1/2ಟೀ ಚಮಚ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಉಪ್ಪು - (ಟಿಪ್ಸ್ ನೋಡಿ)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ, ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ ಹೊರತಾಗಿ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೂ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹುರಿದುಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿ.
- ಇದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ ಮತ್ತು ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
- ತಯಾರಾದ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿಯನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದ ಬಾಟಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಟ್ಟು, ಚಿಪ್ಸ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಬಳಸಿ.
- ಇದನ್ನು ಫ್ರೆಶ್ ಆಗಿ ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡು ಬಳಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಚೆನ್ನ.
ಟಿಪ್ಸ್:
- ನಾನು ಇಲ್ಲಿ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿಲ್ಲ. ಉಪ್ಪನ್ನು ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಸೇರಿಸಬಹುದು ಅಥವಾ ಚಿಪ್ಸ್ ಗೆ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸುವಾಗ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಬಹುದು.
- ಹೆಚ್ಚಿಗೆ ಉಳಿದ ಮಸಾಲೆ ಪುಡಿಯನ್ನು ಪಲ್ಯ ಇತ್ಯಾದಿ ಅಡಿಗೆಗಳಿಗೆ ಬಳಸಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)