Click here for English version.
ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನಿಂದ ತಯಾರಿಸುವ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಇದೂ ಒಂದು. ನಿಜ ಹೇಳಬೇಕೆಂದರೆ ನಾನು ಹಲಸಿನ ಸೀಜನ್ ನಲ್ಲೇ ಈ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಬರೆಯಬೇಕೆಂದುಕೊಂಡಿದ್ದೆ. ಆದರೆ ನನ್ನ ಪುಟ್ಟ ಮಗಳ ಲಾಲನೆ ಪಾಲನೆಯಲ್ಲಿ ನನಗೆ ಬ್ಲಾಗ್ ಕಡೆ ಗಮನ ಹರಿಸಲು ಸಮಯವೇ ಸಿಗಲಿಲ್ಲ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಹಿಳಾ ಬ್ಲಾಗಿಗರು ಮಕ್ಕಳಾದ ನಂತರ ಬರವಣಿಗೆ ನಿಲ್ಲಿಸುವುದು ಇದೇ ಕಾರಣಕ್ಕೆ ಇರಬಹುದೆಂದು ನನಗೆ ಈಗ ಅನ್ನಿಸುತ್ತಿದೆ :)
ರುಚಿಕರವಾದ ಹಾಗೂ ಬಹಳ ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈ ಪಾಯಸವನ್ನು ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣು ಸಿಕ್ಕಾಗ ತಯಾರಿಸಿ ಸವಿಯಿರಿ! ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾಯಸ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಹೀಗಿದೆ..
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್ : 4 - 5 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಮೀಡಿಯಮ್ ಸೈಜ್ ಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆ - 2 ಕಪ್
- ಹಾಲು - 2 ಕಪ್
- ನೀರು - 2 ಕಪ್
- ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು (ಒಂದು ಚಿಟಿಕೆ)
- ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕಪ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಬೆಲ್ಲ - 2 ಚಮಚ (ಬೇಕಿದ್ದರೆ)
- ಸೂಜಿ ರವಾ - 1/4 ಕಪ್
- ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ - 1/4 ಚಮಚ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
- ಸೂಜಿ ರವೆಯನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ನೀರನ್ನು ಬಸಿದು, 10 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
- ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ 2 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಕಾಯಲಿಡಿ. ನೀರು ಬಿಸಿಯಾದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಹಲಸಿನ ತೊಳೆ ಬೇಯುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಇದಕ್ಕೆ ರವೆ ಸೇರಿಸಿ ಬಿಡದೆ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಇಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ರವೆ ಗಂಟಾಗಿಬಿಡುತ್ತದೆ.
- ರವೆ ಬೆಂದು ಮಿಶ್ರಣ ದಪ್ಪಗಾದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಹಾಲು, ಏಲಕ್ಕಿಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಎರಡು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿದರೆ ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ಪಾಯಸ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ!
ಟಿಪ್ಸ್:
- ಹಲಸಿನ ಹಣ್ಣಿನ ತೊಳೆ ಬೇಗ ಬೇಯುತ್ತದೆ. ಜಾಸ್ತಿ ಹೊತ್ತು ಬೇಯಿಸಿದರೆ ತೊಳೆ ಕರಗಿ ಮುದ್ದೆಯಾಗಿಬಿಡುತ್ತದೆ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)