ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಫ್ರೈ | ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಪಲ್ಯ | Broccoli Stir Fry | Broccoli Palya

Click here for English version.

ಬ್ರೋಕ್ಲಿ - ಇದು ಹೂಕೋಸಿನಂತೆಯೇ ಇರುವ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣದ ತರಕಾರಿ. ವಿಕಿಪೀಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಹೇಳುವಂತೆ, ವಿಟಾಮಿನ್ 'ಸಿ' ಹಾಗೂ ಡಯೆಟರಿ ಫೈಬರ್ ನ ಆಗರವಾಗಿರುವ ಈ ತರಕಾರಿ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ತಡೆಯುವ ಗುಣಗಳನ್ನೂ ಹೊಂದಿದೆ. ಇಷ್ಟೆಲ್ಲ ಒಳ್ಳೆಯ ಅಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ತರಕಾರಿಯನ್ನು ಅನೇಕ ಬಗೆಯ ಅಡುಗೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸುವುದನ್ನು ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಅಭ್ಯಾಸ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದೇನೆ. 
ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಅಡಿಗೆ ವೆರೈಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಫ್ರೈ / ಪಲ್ಯವೂ ಒಂದು. ಅನೇಕ ದಿನಗಳಿಂದ ಈ ಫ್ರೈ ತಯಾರಿಸಿದಾಗ ಫೊಟೋ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಬೇಕೆಂದುಕೊಂಡಿದ್ದರೂ ಸಾಧ್ಯವಾಗಿರಲಿಲ್ಲ. ನಾನು ಫೊಟೋ ತೆಗೆಯಲೆಂದು ಏನಾದರೂ ಅಡಿಗೆ / ತಿಂಡಿಯನ್ನು ರೆಡಿಮಾಡಿಟ್ಟ ತಕ್ಷಣ ನನ್ನ ಪುಟ್ಟ ಮಗಳು ಅವಳ ಕೆಲಸಗಳನ್ನೆಲ್ಲ ಬದಿಗೊತ್ತಿ, ನನಗೆ ಸಹಾಯ(!) ಮಾಡಲು ಬಂದುಬಿಡುತ್ತಾಳೆ. ಅವಳನ್ನು ಕನ್ವಿನ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಅಡಿಗೆಯ ಫೊಟೋ ತೆಗೆಯುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ ನಾನು ಸುಸ್ತು! ಅಂತೂ ಹಿಂದಿನ ವೀಕೆಂಡ್ ಗೆ ಮಗಳು ಅಪ್ಪನ ಜತೆ ಆಟದಲ್ಲಿ ಬ್ಯುಸಿಯಾಗಿರುವ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಫೊಟೋ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸಿದ್ದಾಯಿತು!
ಬ್ರೋಕ್ಲಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಇನ್ನೂ ಅನೇಕ ಅಡಿಗೆಗಳನ್ನು ಬರೆಯಲಿಕ್ಕಿದೆ.. ಸದ್ಯಕ್ಕೆ ಸಿಂಪಲ್ಲಾದ ಹಾಗೂ ಬೇಗ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಫ್ರೈ ಅಥವಾ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಪಲ್ಯದ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಮುಂದಿಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ, ಇಷ್ಟವಾಗುವುದೋ ನೋಡಿ!


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಇಬ್ಬರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ 
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಸುಲಭ 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಮೀಡಿಯಮ್ ಸೈಜಿಗೆ ಕಟ್ ಮಾಡಿದ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಚೂರುಗಳು - 3 ಕಪ್ 
  • ಈರುಳ್ಳಿ - 1 ಚಿಕ್ಕದು
  • ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಠಿ, ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ - 1/2 ಟೀ ಚಮಚ 
  • ಅಚ್ಚಮೆಣಸಿನಪುಡಿ - 1 ಟೀ ಚಮಚ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  • ಅರಿಶಿನ - 1/2 ಟೀ ಚಮಚ
  • ರುಚಿಗೆ ಉಪ್ಪು
  • ಎಣ್ಣೆ - 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ: 
  • ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಮೀಡಿಯಂ ಸೈಜಿನ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಠಿ - ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  • ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿ, ಈರುಳ್ಳಿಯ ಬಣ್ಣ ಬದಲಾಗುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  • ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. 
  • ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗ ಬೆಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಅಚ್ಚಮೆಣಸಿನಪುಡಿ, ಅರಿಶಿನ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಬ್ರೋಕ್ಲಿ ಫ್ರೈ ನ್ನು ಊಟದೊಡನೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ ಅಥವಾ ಹಾಗೆಯೇ ಬೇಕಿದ್ದರೂ ತಿನ್ನಬಹುದು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು