ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಈರುಳ್ಳಿ ತಂದಿಟ್ಟು ತುಂಬಾ ದಿನಗಳಾಗಿದ್ದರಿಂದ ಅವು ಅಲ್ಲೇ ಮೊಳಕೆಯೊಡೆಯತೊಡಗಿದ್ದವು. ಅವನ್ನು ಹಾಗೇ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಹೋಗಿ ಹಿತ್ತಿಲಲ್ಲಿ ನೆಟ್ಟಿದ್ದೆ. ಈಗ ಅವೆಲ್ಲ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೆಳೆದು ನಮ್ಮ ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಕೆಯಾಗುತ್ತಿವೆ. ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಬೆಳೆದ ತರಕಾರಿ, ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಳಸುವುದರಲ್ಲಿ ಇರುವ ಖುಷಿಯೇ ಬೇರೆ.. ಅಲ್ಲವೆ?
ಈ ರೊಟ್ಟಿ ನನ್ನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಎಕ್ಸ್ ಪರಿಮೆಂಟ್. ಬೇರೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ತಯಾರಿಸುವಂತೆಯೇ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲೂ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಬಹುದೆನಿಸಿತು. ನನ್ನ ಶ್ರಮ ವ್ಯರ್ಥವಾಗಲಿಲ್ಲ, ರೊಟ್ಟಿ ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂತು! ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ರೊಟ್ಟಿಯ ರೆಸಿಪಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ..
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 1 ಘಂಟೆ
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ 8 ಮೀಡಿಯಮ್ ಸೈಜಿನ ರೊಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಈ ರೊಟ್ಟಿ ನನ್ನ ಇತ್ತೀಚಿನ ಎಕ್ಸ್ ಪರಿಮೆಂಟ್. ಬೇರೆ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ರೊಟ್ಟಿ ತಯಾರಿಸುವಂತೆಯೇ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪಿನಲ್ಲೂ ರೊಟ್ಟಿ ಮಾಡಬಹುದೆನಿಸಿತು. ನನ್ನ ಶ್ರಮ ವ್ಯರ್ಥವಾಗಲಿಲ್ಲ, ರೊಟ್ಟಿ ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಂತು! ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪಿನ ರೊಟ್ಟಿಯ ರೆಸಿಪಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ..
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 1 ಘಂಟೆ
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ 8 ಮೀಡಿಯಮ್ ಸೈಜಿನ ರೊಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪು / ಸ್ಪ್ರಿಂಗ್ ಆನಿಯನ್ - 1 ಕಟ್ಟು
- ಈರುಳ್ಳಿ - 2 (ದೊಡ್ಡದು)
- ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು - 1 1/2 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 200 ಗ್ರಾಂ ಅಂದಾಜು)
- ಹಸಿಮೆಣಸು - 2 ಅಥವಾ ಅಚ್ಚಮೆಣಸಿನಪುಡಿ - 1 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
- ಮೊಸರು - 3/4 ಕಪ್ (ಟಿಪ್ಸ್ ನೋಡಿ)
- ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಸಕ್ಕರೆ (ಬೇಕಿದ್ದರೆ) - 3/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
- ನೀರು - 1/4 ಕಪ್
- ಬೇಯಿಸಲು ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ - ಸ್ವಲ್ಪ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಈರುಳ್ಳಿ ಸೊಪ್ಪು, ಈರುಳ್ಳಿ ಹಾಗೂ ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಸಣ್ಣದಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿ ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು ಹಾಗೂ ಸಕ್ಕರೆ ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ 10 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೇ ಇಡಿ. ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರೊಡೆದು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕಲಸಲು ಅನುಕೂಲವಾಗುತ್ತದೆ.
- 10 ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಹಸಿಮೆಣಸು ಬಳಸದಿದ್ದರೆ ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟಿನ ಜೊತೆಗೆ ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ.
- ಅಕ್ಕಿಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಮೊಸರನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಮೆತ್ತಗೆ ರೊಟ್ಟಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಹಿಟ್ಟು ಗಟ್ಟಿ ಎನಿಸಿದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಕಲಸಿ.
- ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು 10 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ. ಇಲ್ಲವೇ ಹಾಗೇ ಬೇಕಿದ್ದರೂ ಬಳಸಬಹುದು.
- ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ದೊಡ್ಡ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಬಾಳೆಯೆಲೆ ಅಥವಾ ಪ್ಲಾಸ್ಟಿಕ್ ಶೀಟ್ ನ ಮೇಲೆ ಆದಷ್ಟು ತೆಳ್ಳಗೆ ತಟ್ಟಿ, ಕಾದ ಕಾವಲಿಯಮೇಲೆ ಹಾಕಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಕೆಂಪಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
- ರೊಟ್ಟಿ ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಮೇಲಿನಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
- ರೊಟ್ಟಿ ಬಿಸಿ ಇರುವಾಗಲೇ ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)