Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Tuesday, 28 April 2015

ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಲೋಫ್ ಕೇಕ್ । ಎಗ್ ಲೆಸ್ ಬನಾನಾ ಬ್ರೆಡ್


ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ವಿವಿಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಆಗರ. ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಇದನ್ನು ಬಳಸಿ ವಿವಿಧ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ, ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್, ಕೇಕ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಯೂ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಮೊಟ್ಟೆ ಬಳಸದೆ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಬನಾನಾ ಕೇಕ್ ಹಾಗೂ ಬನಾನಾ ಬ್ರೆಡ್ ನಮ್ಮ ಇಷ್ಟದ ತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು. 
ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಳಿತು ಸಿಪ್ಪೆ ಕಪ್ಪಾದ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು ತಿನ್ನಲು ಅಷ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಅಂಥ ಹಣ್ಣು ಕೇಕ್ ಮತ್ತು ಬ್ರೆಡ್ ತಯಾರಿಸಲು ಸೂಕ್ತವಾದುದು. ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಕಪ್ ಕೇಕ್ / ಮಫಿನ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ಈ ಮೊದಲೇ ಬರೆದಿದ್ದೆ. ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಬ್ರೆಡ್ ರೆಸಿಪಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ.. 


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 10 - 15 ನಿಮಿಷ 
ಬೇಕಿಂಗ್ ಟೈಮ್ - 45 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 4 - 5 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ 
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಂ 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಕಳಿತ ಬಾಳೆಹಣ್ಣು (ದೊಡ್ಡದು) - 1 (ಅಥವಾ 2 ಕಪ್ ಪ್ಯೂರಿ)
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು - 175 ಗ್ರಾಂ (2 1/2 ಕಪ್)
ಉಪ್ಪು - ಚಿಟಿಕೆ 
ಸಕ್ಕರೆ - 1 1/2 ಕಪ್ 
ಮೊಸರು - 1/2 ಕಪ್ 
ಬೆಣ್ಣೆ - 1/2 ಕಪ್ 
ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ - 2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ 
ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ 
ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಓವನ್ ನ್ನು 175°C ಗೆ ಪ್ರಿ-ಹೀಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.  
ಬಾಳೆಹಣ್ಣನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯ ಜೊತೆ ನುಣ್ಣಗೆ ತಿರುವಿ ಪ್ಯೂರಿ ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ರುಬ್ಬುವಾಗ ನೀರು ಸೇರಿಸಬೇಡಿ.
ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಕರಗಿಸಿ ಆರಲು ಬಿಡಿ.
ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು, ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಒಟ್ಟಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಜರಡಿಯಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿನ ಪ್ಯೂರಿಗೆ ಮೊಸರು, ಬೆಣ್ಣೆ, ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಇಷ್ಟನ್ನೂ ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
ಪ್ಯೂರಿ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
ಈ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಜಿಡ್ಡು ಸವರಿದ ಲೋಫ್ ಪ್ಯಾನ್ ಗೆ ಹಾಕಿ ಒಂದೇ ಸಮನಾಗಿ ಹರವಿ. ಪ್ರಿ - ಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ 45 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಬ್ರೆಡ್ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
ಬೇಯಿಸಿದ ಬ್ರೆಡ್ ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಅದನ್ನು ಬೇಕಿಂಗ್ ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ಹೊರತೆಗೆದು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
ಬ್ರೆಡ್ ಪೂರ್ತಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಿನ್ನಿ.


ಟಿಪ್ಸ್:
ಈ ಬ್ರೆಡ್ ನ್ನು ಬೆಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸಿಯೂ ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...