Click here for English version.
ಚಟ್ನಿ ಎಂದರೇ ಸಿಂಪಲ್, ಅದರಲ್ಲೂ ಈ ಚಟ್ನಿ ತಯಾರಿಸುವುದು ಇನ್ನೂ ಸಿಂಪಲ್. ಆದರೆ ಗಮನಿಸಲೇಬೇಕಾದ ಮುಖ್ಯ ಅಂಶವೆಂದರೆ ಇದಕ್ಕೆ ಬರೀ ಖಾರವಿರುವ ಹಸಿಮೆಣಸನ್ನು ಬಳಸಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಖಾರ ಕಡಿಮೆ ಇರುವ ಮೆಣಸನ್ನೂ ಜೊತೆಗೆ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಹಸಿಮೆಣಸಿನ ವಿಶೇಷ ಪರಿಮಳ ಚಟ್ನಿಯ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ.
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 10 ನಿಮಿಷ
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 2
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ತೆಂಗಿನ ತುರಿ - ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಚಮಚ
ಎಳ್ಳು - ಕಾಲು ಅಥವಾ ಅರ್ಧ ಚಮಚ
ಸಾಸಿವೆ - ಕಾಲು ಚಮಚ
ಎಣ್ಣೆ - ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸು (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ) - 3
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಎಳ್ಳು ಹಾಕಿ ಸಾಸಿವೆ ಚಟಗುಟ್ಟಿದ ನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಹುರಿದು ಉರಿಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ.
ನಂತರ ಇದನ್ನು ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಡನೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
ನಂತರ ಇದನ್ನು ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಡನೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ, ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಕೊಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)