Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Thursday, 16 June 2011

ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ / Chana Dal Snacks

Click here for English version.

ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದಲ್ಲಿ ಈಗ ಸಖತ್ ಚಳಿಗಾಲದ ವಾತಾವರಣ. ಹಿಮ ಬೀಳದಿದ್ದರೂ ಸುಮಾರು 3 ರಿಂದ 10 - 12 ಡಿಗ್ರಿ ಸೆಲ್ಸಿಯಸ್ ವರೆಗಿನ ತಾಪಮಾನ, ಜೊತೆಗೆ ಈ ವಾರವೆಲ್ಲ ಜಿಟಿ ಜಿಟಿ ಮಳೆಗಾಲ. ಹೀಗಾಗಿ ಹೊರಗಡೆ ಎಲ್ಲೋ ಹೋಗದೆ ಬರೀ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಕಾಲ ಕಳೆಯುವುದಾಗಿದೆ. ನೆನ್ನೆ ಸಾಯಂಕಾಲದ ಟೀಯೊಡನೆ ಏನಾದರೂ ತಿಂಡಿ ಮಾಡೋಣವೆಂದುಕೊಂಡಾಗ ಅಕ್ಕ ಯಾವಾಗಲಾದರೂ ತಯಾರಿಸುತ್ತಿದ್ದ ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ನೆನಪಾಯಿತು. ಬಹಳ ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಮತ್ತು ನಾಲಿಗೆಗೆ ಹಿತ ನೀಡುವ ತಿಂಡಿ ಇದು. ಯಾವಾಗಲೂ ಸ್ವೀಟ್ ಕಾರ್ನ್ ನಿಂದ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ತಯಾರಿಸುವವರಿಗೆ ಇದು ಒಂದು ಛೇಂಜ್! 


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಕಡಲೆಬೇಳೆ - ಒಂದೂವರೆ ಲೋಟ
ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು - 2
ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು - 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ 
ಸಾಸಿವೆ - 1 / 2 ಚಮಚ 
ಇಂಗು - ಸ್ವಲ್ಪ 
ಎಣ್ಣೆ - 1 ಚಮಚ
ನಿಂಬೆರಸ, ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಕಡಲೇಬೇಳೆಯನ್ನು ಒಂದು ಘಂಟೆ ಮೊದಲೇ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ನೆನೆಸಿಟ್ಟುಕೊಂಡಿರಿ. ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 1 ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾದನಂತರ ಅದಕ್ಕೆ ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಚಟಗುಡಿಸಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು ಹಾಕಿ 1 ನಿಮಿಷ ಬಾಡಿಸಿ. ನೆನೆಸಿಟ್ಟ ಕಡ್ಲೆಬೇಳೆಯಿಂದ ನೀರನ್ನೆಲ್ಲ ಹೊರಚೆಲ್ಲಿ, ಕಡಲೇಬೇಳೆಯನ್ನು ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ ಸೇರಿಸಿ. ಇದಕ್ಕೆ ಮೇಲಿನಿಂದ ಸ್ವಲ್ಪ ಪುಡಿ ಇಂಗನ್ನು ಉದುರಿಸಿ, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಮತ್ತು ಕಾಲು ಲೋಟದಷ್ಟು ನೀರನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ (ಮಧ್ಯೆ ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ). ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ನೀರಿನಂಶವೆಲ್ಲ ಆರಿ, ಕಡಲೆಬೇಳೆ ಮುಕ್ಕಾಲುಭಾಗ ಬೆಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಒಲೆಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಿ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು, ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಬಿಸಿಯಿರುವಾಗಲೇ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.

 ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಇದಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಬೇಳೆ ತುಂಬಾ ಮೆತ್ತಗೆ ಬೆಂದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದಿಲ್ಲ. ಹೀಗಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ನೀರು ಹಾಕಿ ಬೇಯಿಸಿ.

No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...