Click here for English version.
ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಾಟ್ ತಿನಿಸುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವ್ ಅಥವಾ ಸೇವು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮಗ್ರಿ. ಸೇವ್ ಸೇರಿಸದಿದ್ದರೆ ಚಾಟ್ ಐಟಂ ಎಷ್ಟೇ ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದರೂ ಏನೋ ಒಂಥರಾ ಇನ್ ಕಂಪ್ಲೀಟ್ ಅನ್ನಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಸೇವ್ ಜೊತೆಗೆ ಕರಿದ ನೆಲಗಡಲೆ ಹಾಗೂ ಕರಿದ ಕರಿಬೇವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಟ್ಟರೆ ಅದು ಟೀ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯೊಡನೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಾನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಚಾಟ್ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಸೇವ್ ನ್ನೇ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಸೇವ್ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ನನ್ನ ಅಮ್ಮನ ರೆಸಿಪಿ ಕಲೆಕ್ಷನ್ ನಿಂದ..
ಹೆಚ್ಚಿನ ಚಾಟ್ ತಿನಿಸುಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಸೇವ್ ಅಥವಾ ಸೇವು ಪ್ರಮುಖ ಸಾಮಗ್ರಿ. ಸೇವ್ ಸೇರಿಸದಿದ್ದರೆ ಚಾಟ್ ಐಟಂ ಎಷ್ಟೇ ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದರೂ ಏನೋ ಒಂಥರಾ ಇನ್ ಕಂಪ್ಲೀಟ್ ಅನ್ನಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಸೇವ್ ಜೊತೆಗೆ ಕರಿದ ನೆಲಗಡಲೆ ಹಾಗೂ ಕರಿದ ಕರಿಬೇವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಟ್ಟರೆ ಅದು ಟೀ ಅಥವಾ ಕಾಫಿಯೊಡನೆ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಾನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಚಾಟ್ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಮಾಡಿದ ಸೇವ್ ನ್ನೇ ಉಪಯೋಗಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ಸೇವ್ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ನನ್ನ ಅಮ್ಮನ ರೆಸಿಪಿ ಕಲೆಕ್ಷನ್ ನಿಂದ..
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು - 4 ಕಪ್ ನಷ್ಟು
ಕಾಳುಮೆಣಸು - 1 ಚಮಚ
ಜೀರಿಗೆ - 1 / 2 ಚಮಚ
ಅಜವಾನ - 1 / 2 ಚಮಚ
ಹಸಿಮೆಣಸು - 3
ಶುಂಠಿ - 1 ಇಂಚು
ಇಂಗು - ಸ್ವಲ್ಪ
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ನೀರು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಕರಿಯಲು ಎಣ್ಣೆ
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳೆಲ್ಲವನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಂಡು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಸೋಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಅರ್ಧ ಸೌಟಿನಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿಕೊಂಡು, ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಮೇಲೆ ಸುರಿದು, ಸೌಟಿನಿಂದ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ನಂತರ ಈ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿಗೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸೋಸಿಕೊಂಡ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇದರಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸುವುದರಿಂದ ಹಿಟ್ಟು ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಜಿಗುಟಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಬಾಣಲಿಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ, ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿದ ಸೇವ್ ಮಣೆಯೊಳಗೆ ತುಂಬಿಕೊಂಡು, ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಪ್ರೆಸ್ ಮಾಡಿ ಸುತ್ತಲೂ ಬರುವಂತೆ ಹಾಕಿ. ತೆಳ್ಳಗಿರುವುದರಿಂದ 2 - 3 ನಿಮಿಷಗಳಲ್ಲಿ ಸೇವ್ ಬೆಂದುಬಿಡುತ್ತದೆ. ಎರಡೂ ಮೇಲ್ಮೈಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿ ಹೊರತೆಗೆದು ಟಿಶ್ಯೂ ಪೇಪರ್ ಮೇಲೆ ಹರವಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ಹಿಟ್ಟು ಮುಗಿಯುವವರೆಗೂ ಈ ಸ್ಟೆಪ್ ಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸಿ.
ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಕರಿದ ಸೇವ್ ನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ಕೈಯಿಂದ ಪ್ರೆಸ್ ಮಾಡಿ, ಚಿಕ್ಕ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿ, ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಡಿ. ಇದನ್ನು ಟೀ ಯೊಡನೆ ತಿನ್ನಲು ಅಥವಾ ಚಾಟ್ ತಿಂಡಿಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)