Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Wednesday, 20 July 2011

ಕ್ಯಾರೆಟ್ ರೊಟ್ಟಿ / Carrot Rotti

Click here to read in English.

ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಂಜೆ ಊಟಕ್ಕೆ ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಚಪಾತಿ ಇದ್ದೇ ಇರುತ್ತದೆ. ದಿನವೂ ಒಂದೇ ಬಗೆ ಮಾಡಲು ಬೇಸರವಾಗುವುದರಿಂದ ಬಳಸುವ ಐಟಂಗಳಲ್ಲಿ ಏನಾದರೂ ಬದಲಾವಣೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿರುತ್ತೇನೆ. ಹೀಗೇ ಒಂದಿಷ್ಟು ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ಮಾಡಿ ಕಲಿತದ್ದು ಈ ಕ್ಯಾರೆಟ್ ರೊಟ್ಟಿ.


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 45 ನಿಮಿಷಗಳು
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ ಸುಮಾರು 8 - 9 ರೊಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು.

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು - 2  3 / 4 ಕಪ್
ನೀರು - 1  1 / 2 ಕಪ್
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ
ಆಮಚೂರ್ ಪುಡಿ - 1 / 2 ಚಮಚ
ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ - 1 / 2 ಚಮಚ (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ - 2 ಚಮಚ
ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾರೆಟ್

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಮೊದಲು ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ.
ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಉಪ್ಪು, ಗೋಧಿಹಿಟ್ಟು, ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ, ಆಮಚೂರ್ ಪುಡಿ, ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ, ಕ್ಯಾರೆಟ್ ತುರಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ನೀರು ಸೇರಿಸುತ್ತ, ಮೆತ್ತಗೆ ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನ ಹದಕ್ಕೆ ಕಲಸಿ.
ಕಲಸಿದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ 2 - 3 ಚಮಚದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ನಾದಿ. ಇದನ್ನು 10 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
ಹಿಟ್ಟಿನಿಂದ ನಿಂಬೆಗಾತ್ರದ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಕೈಯಿಂದ ತಟ್ಟಿ ಅಗಲ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ, ಇಲ್ಲವೇ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಇದರಮೇಲೆ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಒಂದು ಮಡಿಕೆ ಮಡಿಚಿ. ಪುನಃ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಮಡಿಚಿ, ತ್ರಿಕೋನಾಕಾರಕ್ಕೆ ತನ್ನಿ. ಎಲ್ಲ ಉಂಡೆಗಳನ್ನೂ ಹೀಗೇ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
 
ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಹೊರಳಿಸಿಕೊಂಡು ಚಪಾತಿಯಂತೆ ಲಟ್ಟಿಸಿ. ಕಾದ ಕಾವಲಿಯ ಮೇಲೆ ರೊಟ್ಟಿಗಳನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಿ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಸೈಡ್ ಡಿಷ್ ನೊಡನೆ ತಿನ್ನಿ. 
ಈ ರೊಟ್ಟಿ ಮದ್ಯಾಹ್ನದ ಲಂಚ್ ಬಾಕ್ಸ್ ಗೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.


No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...