Click here for English version.
ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸುವುದು ಎಷ್ಟು ಸುಲಭ ಗೊತ್ತಾ ನಿಮಗೆ? ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯವೂ ಕಡಿಮೆ, ಅಲ್ಲದೆ ಒಮ್ಮೆ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡುಬಿಟ್ಟರೆ ತಿಂಗಳುಗಟ್ಟಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಳಸಬಹುದು. ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕೊಂಡು ತರುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿಗಿಂತ ನೀವೇ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಬಳಸಿ ಅಡಿಗೆ ಮಾಡಿ ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸಿ ಊಟ ಮಾಡಿ!
ಸಾರಿನ ಪುಡಿಯನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸುವುದು ಎಷ್ಟು ಸುಲಭ ಗೊತ್ತಾ ನಿಮಗೆ? ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯವೂ ಕಡಿಮೆ, ಅಲ್ಲದೆ ಒಮ್ಮೆ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಕೊಂಡುಬಿಟ್ಟರೆ ತಿಂಗಳುಗಟ್ಟಲೆ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಳಸಬಹುದು. ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕೊಂಡು ತರುವ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿಗಿಂತ ನೀವೇ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಿದ್ಧಪಡಿಸಿದ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಬಳಸಿ ಅಡಿಗೆ ಮಾಡಿ ಬಾಯಿ ಚಪ್ಪರಿಸಿ ಊಟ ಮಾಡಿ!
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 - 25 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಲವಂಗ - 7
ಚಕ್ಕೆ - 2 ಚೂರು
ಕಡಲೆಬೇಳೆ - 1 / 2 ಲೋಟ
ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 / 4 ಲೋಟ
1 1 / 2 ಚಮಚ ಮೆಂತ್ಯ
1 / 2 ಚಮಚ ಸಾಸಿವೆ
1 / 2 ಲೋಟ ಕೊತ್ತಂಬರಿ
1 1 / 2 ಚಮಚ ಜೀರಿಗೆ
ಇಂಗು
1 / 4 ಚಮಚ ಅರಿಶಿನ
4 - 5 ಎಸಳು ಕರಿಬೇವು
6 ಚಮಚ ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಒಂದೆರಡು ಹನಿ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಮೆಣಸಿನಪುಡಿ, ಕರಿಬೇವು ಹೊರತಾಗಿ ಉಳಿದೆಲ್ಲ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನೂ ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಕರಿಬೇವು ಸೇರಿಸಿ ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
ಹುರಿದುಕೊಂಡ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಮೆಣಸಿನ ಪುಡಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ ಹುರಿದು, ಸಾರಿನ ಪುಡಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಗಾಳಿಯಾಡದಂತೆ ತುಂಬಿಟ್ಟುಕೊಂಡು ಬಳಸಿ.
ಟಿಪ್ಸ್:
- ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ಇಂಗನ್ನು ಧಾರಾಳವಾಗಿ ಬಳಸಿ.
- ಸಾರಿನ ರುಚಿ ಬದಲಾವಣೆಗಾಗಿ ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳ ಅಳತೆಯಲ್ಲಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು - ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ತಯಾರಿಸಿ ನೋಡಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)