ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ | Sabbasige Soppina Palya | Dill Leaves Stri Fry

Click here for English version.

ಹಸಿರು ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಸೊಪ್ಪುಗಳು ನಮ್ಮ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ವಿವಿಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಆಗರವಾಗಿವೆ. ಶಾಕಾಹಾರಿಗಳಿಗಂತೂ ಅಗತ್ಯವಿರುವ ಎಲ್ಲ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳೂ ಸೊಪ್ಪು, ತರಕಾರಿಗಳಿಂದಲೇ ಸಿಗಬೇಕು. ಹೀಗಾಗಿ ನಮ್ಮ ನಿತ್ಯದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹಣ್ಣುಗಳ ಜತೆಗೆ ಸೊಪ್ಪು, ತರಕಾರಿಗಳ ಸೇವನೆಯೂ ಅತ್ಯವಶ್ಯ. ಪಾಲಕ್, ಸಬ್ಬಸಿಗೆ, ಹರಿವೆ ಇತ್ಯಾದಿ ಸೊಪ್ಪುಗಳು ಊಟಕ್ಕೂ ರುಚಿಕರ ಹಾಗೆಯೇ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೂ ಹಿತಕರ. 
ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು ಕ್ಯಾಲ್ಶಿಯಂ, ಫೋಲಿಕ್ ಆಸಿಡ್, ಇತ್ಯಾದಿ ಖನಿಜಾಂಶಗಳ ಆಗರ. ಬಾಳಂತಿಯರಿಗಂತೂ ನಿತ್ಯದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಬಳಕೆ ಬಹಳ ಒಳ್ಳೆಯದು. ನನ್ನ ಬಾಳಂತನದ ವೇಳೆಯಲ್ಲಿ ಅಮ್ಮ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ, ತೊವ್ವೆ, ಇತ್ಯಾದಿ ವಿವಿಧ ಅಡಿಗೆಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಹೀಗಾಗಿ ಮಗು ಹುಟ್ಟಿದ ನಂತರ ನನ್ನ ಅಡಿಗೆ ಕಲೆಕ್ಷನ್ ಗೆ ಅನೇಕ ಹೊಸ ಅಡಿಗೆಗಳು ಸೇರಿವೆ!
ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ..


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 4 - 5
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಸುಲಭ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪು - 1 ದೊಡ್ಡ ಕಟ್ಟು 
  • ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್       
  • ಸಾಸಿವೆ - 3/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು 
  • ತೆಂಗಿನತುರಿ - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ (ಬೇಕಿದ್ದರೆ)
  • ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡಿ - 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  • ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ - 3 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು (ಟಿಪ್ಸ್ ನೋಡಿ)
  • ಸಕ್ಕರೆ - 3/4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
  • ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು 
  • ಎಣ್ಣೆ - 4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದು, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 4 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. 
  • ಒಗ್ಗರಣೆ ಚಟಪಟ ಎಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಮಸಾಲಾ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ. ಜೊತೆಗೇ ಹೆಚ್ಚಿದ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
  • ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ, ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಬಾಣಲೆಗೆ ಮುಚ್ಚಳವನ್ನು ಅರೆಬರೆ ಮುಚ್ಚಿ ಪಲ್ಯವನ್ನು 5 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ನಡುವೆ ಒಂದೆರಡು ಬಾರಿ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
  • ಪಲ್ಯ ಬೆಂದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  • ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಸಬ್ಬಸಿಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಅನ್ನ ಇಲ್ಲವೇ ಚಪಾತಿಯೊಡನೆ ಸವಿಯಿರಿ!

 ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಈ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಸಾರಿನ ಪುಡಿ ಅಥವಾ ಯಾವುದೇ ಬಗೆಯ ಪಲ್ಯದ ಪುಡಿಯನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಖಾರಕ್ಕೆ ಅನುಗುಣವಾಗಿ ಪುಡಿಯ ಪ್ರಮಾಣವನ್ನು ಅಡ್ಜೆಸ್ಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು