Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Sunday, 10 May 2015

ಫ್ರೂಟ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ । ಕರಾಚಿ ಬೇಕರಿ ಫ್ರೂಟ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ । ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್


ಹೈದರಾಬಾದ್ ನ ಕರಾಚಿ ಬೇಕರಿಯ ಫ್ರೂಟ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಅಥವಾ ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಎಂದರೆ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಒಳಗೆ ಹುದುಗಿಸಿಕೊಂಡು ಗರಿಗರಿಯಾಗಿ ಸುವಾಸಿತವಾಗಿರುವ ಈ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳು ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ರುಚಿ. ನಾನು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ತಯಾರಿಸಲು ಕಲಿತ ಹೊಸದರಲ್ಲಿ ಇಂಥ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಬಹಳ ಉತ್ಸಾಹಿತಳಾಗಿದ್ದೆ. ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗೆ ಹಳದಿ ಮಿಶ್ರಿತ ಹೊಂಬಣ್ಣ ಬರಲು ಏನನ್ನು ಬಳಸಿರಬಹುದು? ಎನ್ನುವುದೇ ನನಗೆ ದೊಡ್ಡ ಸಮಸ್ಯೆಯಾಗಿತ್ತು. ಅನೇಕ ಪ್ರಯೋಗಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದ ನಂತರ ಕರಾಚಿ ಬೇಕರಿಯ ರುಚಿಯನ್ನೇ ಹೋಲುವ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಿ ಸವಿಯುವಂತಾಗಿದೆ. ತಿನ್ನುತ್ತಿದ್ದರೆ ಇನ್ನೂ ಬೇಕೆನಿಸುವ ಈ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ನಮ್ಮ ಟೀ ಟೈಮ್ ಫೇವರಿಟ್!
ಫ್ರೂಟ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಅಥವಾ ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ರೆಸಿಪಿ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ..


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 - 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಬೇಕಾದ ಸಮಯ: 30 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಿಂಗ್ ಟೈಮ್: 20 - 25 ನಿಮಿಷಗಳು
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ ಸುಮಾರು 40 - 45 ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು - 5 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 70 ಗ್ರಾಂ ಅಂದಾಜು)
  • ಬೆಣ್ಣೆ (ರೂಮ್ ಟೆಂಪರೇಚರ್ ನಲ್ಲಿ) - 185 ಗ್ರಾಂ
  • ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕಪ್ (110 ಗ್ರಾಂ )
  • ಮಿಲ್ಕ್ ಪೌಡರ್ - 1/2 ಕಪ್ (25 ಗ್ರಾಂ)
  • ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ - 1/4 ಕಪ್ (13 ಗ್ರಾಂ)
  • ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ರೋಸ್ ವಾಟರ್ - 3 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ - 100 ಗ್ರಾಂ


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಬದಲು ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಐಸಿಂಗ್ ಶುಗರ್ ಬೇಕಿದ್ದರೂ ಬಳಸಬಹುದು.
  • ಬೆಣ್ಣೆಯನ್ನು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ. ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಬೀಟರ್ ಬಳಸಿದರೆ ಈ ಕೆಲಸ ಸುಲಭವಾಗುತ್ತದೆ. 
  • ಬೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಸಕ್ಕರೆ ಪುಡಿ ಸೇರಿಸುತ್ತ ಕ್ರೀಮ್ ನಂತೆ ಆಗುವವರೆಗೆ ಬೀಟ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಬೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಮತ್ತು ರೋಸ್ ವಾಟರ್ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
  • ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಕಸ್ಟರ್ಡ್ ಪೌಡರ್ ಮತ್ತು ಮಿಲ್ಕ್ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಿ.
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಮೈದಾ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತ ಕೈಗೆ ಅಂಟದ ಮೆತ್ತಗಿನ ಹಿಟ್ಟನ್ನು (ಚಪಾತಿ ಹಿಟ್ಟಿನಂತೆ) ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ ಅಳತೆಗಿಂತ ಸ್ವಲ್ಪ ಹೆಚ್ಚು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಬಳಸಿದರೂ ಪರವಾಗಿಲ್ಲ, ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಚೆನ್ನಾಗಿಯೇ ಬರುತ್ತದೆ.
  • ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಟೂಟಿ ಫ್ರೂಟಿ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. 
  • ತಯಾರಿಸಿದ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಎರಡು ಸಮಭಾಗಗಳಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಭಾಗವನ್ನೂ ಉದ್ದಕ್ಕೆ ದಪ್ಪವಾಗಿ ಆಯತಾಕಾರಕ್ಕೆ  ಹೊಸೆದುಕೊಳ್ಳಿ. ಇದನ್ನು ಹಾಗೆಯೇ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೇಪರ್ ನಲ್ಲಿ ಸುತ್ತಿ ಅರ್ಧ ಘಂಟೆಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ.
  • ಅರ್ಧ ಘಂಟೆಯ ನಂತರ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಿಂದ ಹೊರತೆಗೆದು 1 ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್ ಅಗಲದ ಸ್ಲೈಸ್ ಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಓವನ್ ನ್ನು 175 °C ಗೆ ಪ್ರಿ ಹೀಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಬೇಕಿಂಗ್ ಟ್ರೇ ಯಲ್ಲಿ ಬಟರ್ ಪೇಪರ್ ಹಾಸಿಕೊಂಡು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಸ್ಲೈಸ್ ಗಳನ್ನು ಒಂದರ ಪಕ್ಕ ಒಂದರಂತೆ ಜೋಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಸ್ವಲ್ಪ ಉಬ್ಬಿ ದೊಡ್ದದಾಗುವುದರಿಂದ ತೀರಾ ಹತ್ತಿರ ಜೋಡಿಸಬೇಡಿ.
  • ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ರಿ ಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು 20 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ.
  • ಬೆಂದ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಪೂರ್ತಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಗಾಳಿಯಾಡದ ಡಬ್ಬದಲ್ಲಿ ತುಂಬಿಟ್ಟು ಬೇಕಾದಾಗ ಬಳಸಿ.  

ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ತಯಾರಿಸುವ ಹಿಟ್ಟನ್ನು 30 ನಿಮಿಷಗಳಿಗಿಂತ ಜಾಸ್ತಿ ಸಮಯ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟರೂ ಆಗುತ್ತದೆ. ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಇಟ್ಟರೆ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಬೇಯಲು ಸುಮಾರು 5 ನಿಮಿಷ ಜಾಸ್ತಿ ಬೇಕು. 

No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...