Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Sunday, 7 June 2015

ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ । ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ


ಬೀಟ್ ರೂಟ್ - ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಸಿಹಿ ಅಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ತರಕಾರಿ. ವಿವಿಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಈ ತರಕಾರಿ ಸಾಂಬಾರ್, ಪಲ್ಯ, ಸಲಾಡ್, ಸ್ವೀಟ್ಸ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳ ತಯಾರಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಬಳಕೆಯಾಗುತ್ತದೆ. ಬೀಟ್ರೂಟ್ ನ ಪಲ್ಯ ಹಾಗೂ ಸಾಂಬಾರ್ ನಮ್ಮ ಫೇವರಿಟ್ ಅಡುಗೆಗಳು. ಅದರಲ್ಲೂ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಪಲ್ಯವಂತೂ ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ, ಪೂರಿ ಎಲ್ಲದರೊಡನೆಯೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಪಲ್ಯ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:

ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 40 - 45 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 5 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ 
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಬೀಟ್ ರೂಟ್ -1 1/2 ಗಡ್ಡೆ
  • ಒಣಮೆಣಸು - 1
  • ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಸಾಸಿವೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಇಂಗು - ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
  • ಅರಿಶಿನ - 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಹಸಿಮೆಣಸು - 1 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
  • ಕರಿಬೇವು - 4 ಎಲೆಗಳು
  • ಎಣ್ಣೆ - 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
  • ತೆಂಗಿನತುರಿ - 1/2 ಕಪ್
  • ಇರುಳ್ಳಿ - ಮೀಡಿಯಂ ಸೈಜಿನ ಈರುಳ್ಳಿಯ ಅರ್ಧಭಾಗ
  • ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
  • ನೀರು - 1 1/4 ಕಪ್ (ಬೇಯಲು ಬೇಕಾಗುವಷ್ಟು)


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ನ್ನು ತೊಳೆದು, ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯಿರಿ. ನಂತರ ಇದನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಇದಕ್ಕೆ ಒಣಮೆಣಸಿನ ಚೂರುಗಳು, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ ಹಾಕಿ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ. ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟ ಎಂದ ನಂತರ ಅರಿಶಿನ, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವಿನ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
  • ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಬೀಟ್ರೂಟ್ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. 
  • ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಬೇಯಲು ಅಗತ್ಯವಿರುವಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 18 - 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಪಲ್ಯವನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. ಮಿಶ್ರಣ ಬೆಂದಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಇನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ. 
  • ಪಲ್ಯದ ಮಿಶ್ರಣ ಮುಕ್ಕಾಲುಭಾಗ ಬೆಂದು ನೀರಿನಂಶ ಖಾಲಿಯಾಗುತ್ತ ಬಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್, ಸಕ್ಕರೆ, ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ, ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಈ ಮಿಶ್ರಣ 8 - 10 ನಿಮಿಷ ಬೆಂದ ನಂತರ ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  • ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ ರೊಟ್ಟಿ ಅಥವಾ ಪೂರಿಯೊಡನೆ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ತಿನ್ನಿ. 


ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಗಡ್ಡೆಗಳು ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಇರುವುದರಿಂದ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಲು ಕಷ್ಟವೆನಿಸಿದರೆ ಇಲ್ಲೊಂದು ಸಲಹೆ: ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಗಡ್ಡೆಯನ್ನು 2 ಭಾಗಗಳಾಗಿ ಸೀಳಿಕೊಂಡು ಅವು ಮುಳುಗುವಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಪ್ರೆಷರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು, ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು ಮೇಲೆ ಹೇಳಿದಂತೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಹಾಕಿ. ಗಡ್ಡೆಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಿಕೊಂಡು ಹೆಚ್ಚುವುದಾದರೆ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಬೇಯಿಸುವ ಅಗತ್ಯವಿಲ್ಲ. 

No comments:

Post a Comment

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...