Here are some recipes which I came across through the net, books, so on and few are my own experiments..

Thursday, 22 October 2015

ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್


ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ನ ಹೆಸರನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಎಲ್ಲರೂ ಕೇಳಿಯೇ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಶುಭ ಸಮಾರಂಭಗಳು, ಹಬ್ಬ, ಮದುವೆ, ಪಾರ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುವ ಸ್ಪೆಷಲ್ ಸ್ವೀಟ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಕೂಡ ಒಂದು. ಧಾರಾಳವಾಗಿ ತುಪ್ಪ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸುವ ಈ ಸಿಹಿತಿಂಡಿಯ ರುಚಿಯಂತೂ ಅದ್ಭುತ! 
ನನ್ನ ಚಿಕ್ಕಮ್ಮ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ತಯಾರಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ಎಕ್ಸ್ ಪರ್ಟ್. ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸುವ ತಾಜಾ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸಿ ಅವರು ತಯಾರಿಸುವ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಮನೆಯವರೆಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ನನಗೂ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಎಂದರೆ ಬಹಳ ಪ್ರಿಯ, ಹೀಗಾಗಿ ನಾನು ತಯಾರಿಸಲು ಕಲಿತ ಮೊದಲ ಸಿಹಿತಿಂಡಿ ಇದು! ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ತೀರಾ ಕಷ್ಟವೇನಿಲ್ಲ, ಆದರೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕರೆಕ್ಟ್ ಟೈಮಿಗೆ ಉರಿಯಿಂದ ಕೆಳಗಿಳಿಸಬೇಕು. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಕಡ್ಲೆಹಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅದು ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕಿನ ಹದವನ್ನು ಕೆಡಿಸಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ಆದಷ್ಟೂ ಫ್ರೆಶ್ ಆಗಿರುವ ಉತ್ತಮ ದರ್ಜೆಯ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಮತ್ತು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಗೆ ಕೆಲವರು ತುಪ್ಪದ ಬದಲು ಡಾಲ್ಡಾ ಹಾಗೂ ಇತರ ಬಗೆಯ ಎಣ್ಣೆಗಳನ್ನೂ ಬಳಸುತ್ತಾರೆ. ನಾನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತುಪ್ಪ ಹಾಗೂ ಸನ್ ಫ್ಲವರ್ ಆಯಿಲ್ ಎರಡನ್ನೂ ಸಮಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಬಳಸುತ್ತೇನೆ.
ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 35 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ ಸುಮಾರು 45 ಚಿಕ್ಕ ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಡಿಫಿಕಲ್ಟ್

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 100 ಗ್ರಾಂ ಅಂದಾಜು)
  • ಸಕ್ಕರೆ - 1 1/2 ಕಪ್
  • ತುಪ್ಪ - 1 ಕಪ್
  • ಸನ್ ಫ್ಲವರ್ ಆಯಿಲ್ - 1 ಕಪ್
  • ಉಪ್ಪು - ಚಿಟಿಕೆ
  • ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ - ಚಿಟಿಕೆ
  • ನೀರು - 3/4 ಕಪ್ + 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್



ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಸಕ್ಕರೆಗೆ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಬಿಸಿಗಿಡಿ. ಇದು ಕುದಿದು ಎರಡೆಳೆ ಪಾಕ ಬರುವಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಹುರಿದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
  • ಒಂದು ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಇದಕ್ಕೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಸೇರಿಸಿ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪರಿಮಳ ಬರುವವರೆಗೆ ಹುರಿಯಿರಿ. ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
  • ತುಪ್ಪ ಹಾಗೂ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಬೇರೆಬೇರೆ ಪಾತ್ರೆಗಳಲ್ಲಿ ಹದವಾಗಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಸಕ್ಕರೆ ಮಿಶ್ರಣ ಎರಡೆಳೆ ಪಾಕ ಬಂದಾಗ ಇದನ್ನು ಬಿಸಿಯಿರುವ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಮೀಡಿಯಮ್ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಡದೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ.
  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಹಾಕುತ್ತ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಎಣ್ಣೆ ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟಿನ ಮಿಶ್ರಣದಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಸೇರಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಪುನಃ 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ. ಎಣ್ಣೆ ಪೂರ್ತಿ ಖಾಲಿಯಾದ ನಂತರ 2 - 3 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಂತೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಖಾಲಿಯಾಗುವವರೆಗೂ ಹಾಕಿ.
  • ಒಂದು ಹಂತದಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಹೊರಬಿಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಮಿಶ್ರಣ ಗುಳ್ಳೆಗಳಾಗತೊಡಗಿ ಸೌಟು ಹಾಗೂ ಪಾತ್ರೆಯಿಂದ ಬಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಲಾರಂಭಿಸುತ್ತದೆ.
  • ತಕ್ಷಣ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಚಿಟಿಕೆಯಷ್ಟು ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಉರಿಯನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
  • ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಅಗಲವಾದ ಪ್ಲೇಟ್ ಗೆ ಸುರಿದು ಸೆಟ್ ಆಗಲು ಬಿಡಿ. 3 - 4 ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಮಿಶ್ರಣ ಸ್ವಲ್ಪ ಗಟ್ಟಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದಂತೆ ಇದನ್ನು ಚಾಕುವಿನಿಂದ ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ.
  • ಪೂರ್ತಿ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಹಲ್ವಾ ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು ಪ್ಲೇಟ್ ನಿಂದ ತೆಗೆಯಿರಿ.
  • ರುಚಿಕರವಾದ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಈಗ ಸವಿಯಲು ಸಿದ್ಧ!


ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಗೆ ಎಣ್ಣೆ ಬಳಸದೆ ಪೂರ್ತಿ ಎರಡು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ತುಪ್ಪ ಬಳಸಿಯೂ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. 
  • ಕಡಲೆಹಿಟ್ಟು ಚೆನ್ನಾಗಿಲ್ಲದಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಹಳತಾಗಿದ್ದರೆ ಮೈಸೂರ್ ಒಮ್ಮೊಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಬರುವುದಿಲ್ಲ. 
  • ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಗೆ ಬಳಸುವ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಗೂ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಬಿಸಿ ಮಾಡಿ ಬಳಸಿ. ಬಿಸಿ ಎಣ್ಣೆ / ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಮೈಸೂರ್ ಪಾಕ್ ಗರಿಯಾಗಿ ಉಬ್ಬುಬ್ಬಿ ಬರುತ್ತದೆ.

1 comment:

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)

Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...