ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಮೇಲೋಗರ ಹಾಗೂ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಊರಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಬದನೇಕಾಯಿ ಬಳಸಿ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಪಲ್ಯ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬದನೆಕಾಯಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸುವ ಅಡುಗೆ ಪದಾರ್ಥಗಳು ಈರುಳ್ಳಿ / ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಇಲ್ಲದೆ ರುಚಿ ಎನ್ನಿಸುವುದೇ ಇಲ್ಲ. ಆದರೆ ನಾನು ಈಗ ಹೇಳ ಹೊರಟಿರುವ ಪಲ್ಯ ಈರುಳ್ಳಿ / ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಬಳಸದೆಯೇ ತಯಾರಿಸಿದರೂ ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಉದುರಾಗಿರುವ ಈ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಹುಡಿ ಪಲ್ಯ ಎಂತಲೇ ಹೆಸರು!
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 ನಿಮಿಷ
ಮಿಶ್ರಣ ನೆನೆಸಿಡುವ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷ
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 4 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಬದನೇಕಾಯಿ - 1 ದೊಡ್ಡದು (ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ)
- ಒಣಮೆಣಸು (ಬೇಕಿದ್ದರೆ) - ಒಂದು ಚಿಕ್ಕ ಚೂರು
- ಎಣ್ಣೆ - 5 ರಿಂದ 6 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚದಷ್ಟು
- ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಟೀ ಚಮಚ
- ಸಾಸಿವೆ - 1 ಟೀ ಚಮಚ
- ಇಂಗು - ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
- ಅರಿಶಿನ - 1/4 ಟೀ ಚಮಚ
- ಹಸಿಮೆಣಸು - 2 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
- ಕರಿಬೇವು - 1 ಎಸಳು
- ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ / ಹುಳಿಪುಡಿ - 1 1/2 ಟೀ ಚಮಚ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ತೆಂಗಿನತುರಿ - 4 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡ ಬದನೆಕಾಯಿಗೆ 1 1/2 ಟೀ ಚಮಚದಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, 1 ಟೀ ಚಮಚದಷ್ಟು ಆಮ್ ಚೂರ್ ಪೌಡರ್ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ 15 ನಿಮಿಷ ನೆನೆಯಲು ಬಿಡಿ.
- ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವೇ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಅದರಲ್ಲಿರುವ ನೀರಿನಂಶವನ್ನು ಹಿಂಡಿ ತೆಗೆಯಿರಿ.
- ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಗಿಡಿ. ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ ಒಣಮೆಣಸು, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಇಂಗು, ಸಾಸಿವೆ, ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
- ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟ ಎಂದ ನಂತರ ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು, ಕರಿಬೇವು ಹಾಕಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ.
- ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬದನೇಕಾಯಿ ಮಿಶ್ರಣ ಸೇರಿಸಿ. ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಉಪ್ಪು, ಹುಳಿಪುಡಿ ಸೇರಿಸಿ.
- ಈ ಪಲ್ಯವನ್ನು ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚದೆ ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ 8 - 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
- ಮಿಶ್ರಣ ಅರ್ಧ ಬೆಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ.
- ಬದನೇಕಾಯಿ ಹೋಳುಗಳು ಮೆತ್ತಗೆ ಬೆಂದಾಗ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ.
- ಅನ್ನದೊಡನೆ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಲು ಈ ಪಲ್ಯ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹುರಿದು ಇಟ್ಟುಕೊಂಡರೆ 2 - 3 ದಿನದವರೆಗೂ ಕೆಡುವುದಿಲ್ಲ.
ಟಿಪ್ಸ್:
- ಈರುಳ್ಳಿ ಇಷ್ಟಪಡುವವರು ತೆಂಗಿನತುರಿ ಸೇರಿಸುವಾಗ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನೂ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
- ಈ ಪಲ್ಯಕ್ಕೆ ಬದನೆಕಾಯನ್ನು ಸಣ್ಣಗೆ ಹೆಚ್ಚಿದಷ್ಟೂ ಒಳ್ಳೆಯದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)