ಪನೀರ್ । ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಪನೀರ್ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?

 
ಹೆಚ್ಚಿನ ಬಗೆಯ ನಾರ್ತ್ ಇಂಡಿಯನ್ ಶೈಲಿಯ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಪನೀರ್ ಬೇಕೇ ಬೇಕು. ದಿಢೀರ್ ಆಗಿ ಪನೀರ್ ಬಳಸಿ ಏನಾದರೂ ತಯಾರಿಸಬೇಕೆಂದರೆ ಅಂಗಡಿಯಲ್ಲಿ ಸಿಗುವ ಪನೀರ್ ತರುವುದು ಅನುಕೂಲಕರ. ಸಮಯ ಇದೆ ಎಂದಾದರೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈ ಪನೀರ್ ಇನ್ನೂ ಒಳ್ಳೆಯದು!
ಪನೀರ್ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ:


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 30 - 35 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಮಿಶ್ರಣ ತೂಗುಹಾಕಲು ಹಾಗೂ ಸೆಟ್ ಆಗಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 2 ಘಂಟೆ 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ 25 ಪನೀರ್ ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು: 
  • ಹಾಲು (ಫುಲ್ ಕ್ರೀಮ್ ಮಿಲ್ಕ್) - 1 1/4 ಲೀಟರ್ 
  • ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು - ಅರ್ಧಭಾಗ 
  • ಒಂದು ಮಸ್ಲಿನ್ ಬಟ್ಟೆ 


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲನ್ನು ಬಿಸಿಗಿಡಿ. 
  • ಹಾಲು ಬಿಸಿಯಾಗಿ ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಒಂದು ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಹಾಲು ಮೀಡಿಯಮ್ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಕುದಿಯುತ್ತಿರಲಿ. 
  • ಒಂದೆರಡು ನಿಮಿಷದ ನಂತರ ಹಾಲಿಗೆ ಪುನಃ ಒಂದು ಸ್ಪೂನ್ ನಿಂಬೆರಸ ಸೇರಿಸಿ. ಹಾಲು ನಿಧಾನವಾಗಿ ಒಡೆದು ಚಿಕ್ಕ ಮುದ್ದೆಗಳಂತೆ ಆಗುತ್ತ ಹೋಗುತ್ತದೆ. ಇನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ನಿಂಬೆರಸ ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. 
  • 15 - 20 ನಿಮಿಷ ಕುದಿದ ನಂತರ ಹಾಲಿನಲ್ಲಿರುವ ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಂಶವೆಲ್ಲ ಬೇರ್ಪಟ್ಟು ಮುದ್ದೆಗಳಂತಾಗುತ್ತದೆ ಹಾಗೂ ಹಾಲಿನ ಬಿಳಿ ಬಣ್ಣ ಹೋಗಿ ತಿಳಿ ಹಸಿರು ಬಣ್ಣದ ನೀರಿನಂತಾಗುತ್ತದೆ. ಮಿಶ್ರಣ ಈ ಹಂತಕ್ಕೆ ಬಂದಾಗ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಮಸ್ಲಿನ್ ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಪಾತ್ರೆ ಅಥವಾ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹರವಿಕೊಂಡು ಅದರೊಳಗೆ ಹಾಲಿನ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಸುರಿಯಿರಿ. ಸಾಧ್ಯವಾದರೆ ಬಟ್ಟೆಸಹಿತ ಪನೀರ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಒಮ್ಮೆ ನಲ್ಲಿನೀರಿನ ಕೆಳಗೆ ಒಡ್ಡಿ ತೆಗೆದುಬಿಡಿ. ಹೀಗೆ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ಪನೀರ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಹುಳಿ ಅಂಶವೆಲ್ಲ ಹೋಗುತ್ತದೆ. 
  • ಪನೀರ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಬಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಗಂಟುಹಾಕಿ ಟ್ಯಾಪ್ ಗೆ ಅಥವಾ ಯಾವುದಾದರೂ ಹುಕ್ ಗೆ ನೇತುಹಾಕಿ. ನೀರು ತೊಟ್ಟಿಕ್ಕಲು ಇದರ ಕೆಳಗಡೆ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆ ಇಡಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದೂವರೆ ಘಂಟೆಕಾಲ ಹಾಗೇ ಬಿಡಿ. 
  • ನಂತರ ಬಟ್ಟೆ ಗಂಟನ್ನು ಬಿಚ್ಚಿ ಪನೀರ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಶುದ್ಧಮಾಡಿದ ಅಡುಗೆಕಟ್ಟೆ ಅಥವಾ ಒಂದು ಅಗಲವಾದ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಕಲಸಿ. ಇದನ್ನು ಒಂದು ಪುಟ್ಟ ಪ್ಲೇಟ್ ನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಇಂಚು ದಪ್ಪಗೆ ಚೌಕ ಅಥವಾ ಆಯತಾಕಾರಕ್ಕೆ ನಾಜೂಕಾಗಿ ಒತ್ತಿ ಜೋಡಿಸಿ. ಇದನ್ನು ಅರ್ಧ ಘಂಟೆಕಾಲ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. 
  • ಅರ್ಧ ಘಂಟೆಯ ನಂತರ ಪನೀರ್ ನ್ನು ಫ್ರಿಜ್ ನಿಂದ ಹೊರತೆಗೆದು ಬೇಕಾದ ಆಕಾರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ ಬಳಸಿ. 
  • ಪಾಲಕ್ ಪನೀರ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಗಳಿಗೆ ಬಳಸುವಾಗ ಪನೀರ್ ಪೀಸ್ ಗಳನ್ನು ತವಾದ ಮೇಲೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಶ್ಯಾಲೋ ಫ್ರೈ ಮಾಡಿಕೊಂಡರೆ ಉತ್ತಮ. ಇದರಿಂದ ಪನೀರ್ ಪೀಸ್ ಗಳು ಆಕಾರ ಕೆಡದೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತವೆ. 


ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಪನೀರ್ ತಯಾರಿಸಿದಾಗ ಉಳಿಯುವ ನೀರನ್ನು ಹೊರಚೆಲ್ಲಬೇಡಿ. ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ತಯಾರಿಸುವಾಗ ನೀರಿನ ಬದಲು ಇದನ್ನೇ ಬಳಸಬಹುದು.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು

ಕಾಮೆಂಟ್‌‌ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಮಾಡಿ

Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)