Click here for English version.
ಹವ್ಯಕ ಸ್ಟೈಲ್ ಸಾಂಬಾರ್ ಎಂದರೆ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಡನೆ ರುಬ್ಬಿ ಹಾಕಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ 'ಹುಳಿ' ಎಂತಲೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಬಹುದು.
ಹವ್ಯಕ ಸ್ಟೈಲ್ ಸಾಂಬಾರ್ ಎಂದರೆ ಮಸಾಲೆ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳನ್ನು ತೆಂಗಿನತುರಿಯೊಡನೆ ರುಬ್ಬಿ ಹಾಕಿ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದಕ್ಕೆ 'ಹುಳಿ' ಎಂತಲೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ನಿಮ್ಮಿಷ್ಟದ ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಈ ಸಾಂಬಾರ್ ತಯಾರಿಸಲು ಬಳಸಬಹುದು.
ಸರ್ವಿಂಗ್: 3 - 4 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ತಯಾರಿಸುವ ಸಮಯ: 40 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ತಯಾರಿಸುವ ಸಮಯ: 40 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ಅರ್ಧ ಕ್ಯಾರೆಟ್
7 - 8 ಬೀನ್ಸ್
ಅರ್ಧ ಲೋಟ ತೊಗರಿಬೇಳೆ
ಕಾಲು ಲೋಟ ಹೆಸರುಬೇಳೆ
ಒಂದೂವರೆ ಚಮಚ ಸಾಂಬಾರ್ ಪುಡಿ
ಕರಿಬೇವು
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಅರಿಶಿನ - ಕಾಲು ಚಮಚ
ಹುಣಸೆಹಣ್ಣು - ಸ್ವಲ್ಪ
ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಬೆಲ್ಲ - ಕಾಲು ಚಮಚ
ತೆಂಗಿನತುರಿ - ಕಾಲು ಲೋಟದಷ್ಟು
ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಕೊಂಡು ತೊಳೆದ ಬೇಳೆಯೊಡನೆ ನೀರು, 3 - 4 ಹನಿ ಎಣ್ಣೆ, ಅರಿಶಿನ ಸೇರಿಸಿ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಮೂರು ವಿಸಿಲ್ ಆಗುವತನಕ ಬೇಯಿಸಿ.
ತೆಂಗಿನತುರಿ, ಸಾರಿನ ಪುಡಿ, ಹುಣಸೆಹಣ್ಣನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಬೆಂದ ತರಕಾರಿ ಮತ್ತು ಬೇಳೆಯನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ, ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಮಿಶ್ರಣ, ಉಪ್ಪು, ಸಕ್ಕರೆ / ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕುದಿಯಲಿಡಿ.
ಮಿಶ್ರಣ ಕುದಿಯತೊಡಗಿದಾಗ ಅದಕ್ಕೆ ಕರಿಬೇವಿನ ಎಸಳುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, 4 - 5 ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ ಇಳಿಸಿ. ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪನ್ನೂ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ರುಚಿಕಟ್ಟಾದ ಸಾಂಬಾರನ್ನು ಅನ್ನದೊಡನೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಬೀಟ್ ರೂಟ್ ಇತ್ಯಾದಿ ತರಕಾರಿಗಳ ಸಾಂಬಾರ್ ಮಾಡಿದರೆ ಕುದಿಸುವಾಗ ಹೆಚ್ಚಿದ ಈರುಳ್ಳಿ ಸೇರಿಸಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)