ಈರುಳ್ಳಿ ಚಟ್ನಿ / Onion chutney

Click here for English Version.

ದಿನವೂ ತಿಂಡಿಗೆ ದೋಸೆ ಮಾಡುವುದಾದರೆ ಎಷ್ಟು ಬಗೆಯ ಚಟ್ನಿಗಳನ್ನು ಕಲಿತರೂ ಸಾಲದು. ಒಂದೇ ಬಗೆಯ ಚಟ್ನಿಯನ್ನು ಎಷ್ಟು ದಿನ ತಿನ್ನಲು ಸಾಧ್ಯ ಅಲ್ಲವೇ? ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಮಗೆ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಕೊಳ್ಳುವುದೆಂದರೆ ದೊಡ್ಡ ಸಾಹಸವೇ ಆಗಿಬಿಟ್ಟಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತಂದರೆ ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯನ್ನೆಲ್ಲ ಒಮ್ಮೆಲೇ ತುರಿದು ಫ್ರೀಜರ್ ನಲ್ಲಿ ಇಟ್ಟುಕೊಂಡು ಅಭ್ಯಾಸ. ಹಿಂದಿನ ವಾರ ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿಯನ್ನು ತಂದಿದ್ದೆ; ಒಡೆದು ನೋಡಿದರೆ ಕೆಟ್ಟುಹೋಗಿತ್ತು. ಪುನಃ ಎರಡು ದಿನಗಳ ನಂತರ ಇನ್ನೊಂದು ಅಂಗಡಿಯಿಂದ ಕೊಂಡುತಂದೆ..ನೋಡಿದರೆ ಅದೂ ಸಹ ಹಾಳಾಗಿಬಿಟ್ಟಿತ್ತು :( ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ತೆಂಗಿನಕಾಯಿ ಇಲ್ಲದೆ ಅಡಿಗೆ ಮಾಡುವುದು ಸ್ವಲ್ಪ ಕಷ್ಟವೇ..ಹೀಗಾಗಿ ಇಂಥ ರಿಸ್ಕ್ ಗಳನ್ನು ಆಗಾಗ್ಗೆ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿರಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
ಈಗ ನಾನು ಹೇಳುತ್ತಿರುವ ಚಟ್ನಿ ನನ್ನ ಅಕ್ಕನಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು. ದೋಸೆ, ಇಡ್ಲಿ ಇಲ್ಲವೇ ಚಪಾತಿಯೊಡನೆ ಒಳ್ಳೆಯ ಕಾಂಬಿನೇಷನ್.


ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
1 ಈರುಳ್ಳಿ
1/2 ಕಪ್ ತೆಂಗಿನತುರಿ
ಹಸಿಮೆಣಸು 2 - 3
ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ : ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆ

ಮಾಡುವ ವಿಧಾನ:
ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆಯದೆ ಸಮನಾಗಿ ಎರಡು ಭಾಗಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.
ಇದಕ್ಕೆ ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟು ಇದ್ದರೆ ಅನುಕೂಲ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಅದಕ್ಕೆ ಈರುಳ್ಳಿ, ಹಸಿಮೆಣಸು (ಇಡಿಯಾಗೇ ಹಾಕಿ) ಹಾಕಿ ಒಂದು ಪ್ಲೇಟ್ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಲು ಬಿಡಿ. 3 - 4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಒಮ್ಮೆ ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ಮಗುಚಿ ಪುನಃ ನಾಲ್ಕೈದು ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ.
ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳು ಸ್ವಲ್ಪ ತಣ್ಣಗಾದ ಅವುಗಳ ಮೇಲಿನ ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದುಬಿಡಿ.
ನಂತರ ಹಸಿಮೆಣಸು ಮತ್ತು ಈರುಳ್ಳಿ ಚೂರುಗಳನ್ನು ತೆಂಗಿನ ತುರಿಯೊಡನೆ ತರಿಯಾಗಿ ರುಬ್ಬಿಕೊಳ್ಳಿ. ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ.
ಎಣ್ಣೆ, ಸಾಸಿವೆಯ ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಾಡಿ, ದೋಸೆ ಇಲ್ಲವೇ ಇಡ್ಲಿಯೊಡನೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು