ಖೋವಾ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ | ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಖೋಯಾ ತಯಾರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ?


ಖೋವಾ - ಇದು ಹಾಲಿನ ಪ್ರಮುಖ ಉಪೋತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು. ನೀರು ಸೇರಿಸದ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲಿಟ್ಟು ನೀರಿನಂಶವೆಲ್ಲ ಆರಿಹೋಗುವವರೆಗೂ ಕಾಯಿಸಿ, ಖೋವವನ್ನು ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ಹಲ್ವಾ, ಬರ್ಫಿ, ಪೇಡ, ಗುಲಾಬ್ ಜಾಮೂನ್ ಇತ್ಯಾದಿ ಸಿಹಿ ತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಇದು ವಿಶೇಷವಾದ ರುಚಿ ಕೊಡುತ್ತದೆ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ನನಗೆ ಎಂದೂ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಖೋವ ತಯಾರಿಸುವ ಸಂದರ್ಭವೇ ಬಂದಿರಲಿಲ್ಲ. ಖೋವ ಬೇಕೆಂದಾಗಲೆಲ್ಲ ಅಂಗಡಿಗೆ ಹೋಗಿ ತರುವುದು ಅಭ್ಯಾಸವಾಗಿತ್ತು. ಇಲ್ಲಿ ರೆಡಿಮೇಡ್ ಖೋವ ಸಿಗದ ಕಾರಣ ಈಗ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಖೋವ ತಯಾರಿಸಿಕೊಳ್ಳುತ್ತೇನೆ. ತಯಾರಿಸಲು ಹೆಚ್ಚು ಸಮಯ ಬೇಕೆನ್ನುವುದನ್ನು ಬಿಟ್ಟರೆ ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಖೋವ ತಯಾರಿಸುವುದು ಕಷ್ಟವೇನಿಲ್ಲ.
ಮನೆಯಲ್ಲೇ ಖೋವಾ ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಇಂತಿದೆ:


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 1 ಘಂಟೆ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್ 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
ನೀರು ಸೇರಿಸದ ಗಟ್ಟಿ ಹಾಲು - 1 ಲೀಟರ್ 

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ, ಅಗಲವಾದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಹಾಕಿ ಮೀಡಿಯಮ್ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಗಿಡಿ. ನಾನ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಬಾಣಲೆ ಬಳಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚು ಅನುಕೂಲ; ಹಾಲು ಬಾಣಲೆಯ ತಳಕ್ಕೆ ಅಂಟುವುದಿಲ್ಲ. 
ಹಾಲು ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. 
ಕ್ರಮೇಣ ನೀರಿನಂಶ ಕಡಿಮೆಯಾಗಿ ಹಾಲು ದಪ್ಪಗಾಗುತ್ತ ಬರುತ್ತದೆ. 
ಮಿಶ್ರಣ ಪಾತ್ರೆಯ ತಳ ಬಿಟ್ಟು ಮುದ್ದೆಯಂತೆ ಆಗತೊಡಗಿದಾಗ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
ಖೋವ ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಒಮ್ಮೆ ಚೆನ್ನಾಗಿ ನಾದಿ, ಒಂದು ಬಾಕ್ಸ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಫ್ರಿಜ್ ನಲ್ಲಿಡಿ. ಬೇಕಾದಾಗ ಬಳಸಿ. 
ಹಲ್ವಾ, ಬರ್ಫಿ, ಜಾಮೂನ್ ಇತ್ಯಾದಿ ತಿಂಡಿಗಳಿಗೆ ಖೋವ ಬಳಸಿದರೆ ಹೆಚ್ಚು ರುಚಿ!

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು