ಓಟ್ಸ್ - ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ । ಅನ್ಜಾಕ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್


ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮಕ್ಕಳಿರುವ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಗೆ ಎಷ್ಟು ಬಗೆಯ ತಿಂಡಿಗಳನ್ನು ಮಾಡಿಟ್ಟರೂ ಬೇಗ ಖಾಲಿಯಾಗಿಬಿಡುತ್ತದೆ. ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಂತೂ ಎಲ್ಲರೂ ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಪ್ರಿಯರು! ಅದರಲ್ಲೂ ಕರಿದ ತಿಂಡಿಗಳಿಗಿಂತ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಕ್ ಮಾಡಿದ ತಿಂಡಿಗಳು ನಮಗೆಲ್ಲ ಇಷ್ಟ. 
ಕೆಲ ದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಇಲ್ಲಿನ ಸೂಪರ್ ಮಾರ್ಕೆಟ್ ಒಂದರ ಮ್ಯಾಗಜಿನ್ ನೋಡುತ್ತಿದ್ದಾಗ ಓಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸುವ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ರೆಸಿಪಿ ಕಂಡಿತು. ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಈ ಗರಿಮುರಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳು ನಮಗೆ ಬಹಳ ಇಷ್ಟವಾದವು. ಈ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ನ ಒರಿಜಿನಲ್ ಹೆಸರು 'ಅನ್ಜಾಕ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್'. ನಾನು ವಿಕಿಪೀಡಿಯದಲ್ಲಿ ಓದಿದಂತೆ, ಈ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ನ ಹೆಸರು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ನ ಸೈನ್ಯದ ಹೆಸರಿನಿಂದ ಬಂದಿರುವುದಂತೆ. ಮೊದಲನೇ ವರ್ಲ್ಡ್ ವಾರ್ ನಡೆಯುತ್ತಿದ್ದಾಗ ಸೈನಿಕರ ಮಡದಿಯರು ಇಲ್ಲಿಂದ ಅವರ ಗಂಡಂದಿರಿಗೆಂದು ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಓಟ್ಸ್, ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು, ಸಕ್ಕರೆ, ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ ಇವನ್ನೆಲ್ಲ ಬಳಸಿ ಹೆಚ್ಚು ದಿನ ಇಡಬಹುದಾದ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿ ಕಳಿಸುತ್ತಿದ್ದರಂತೆ. ಅನ್ಜಾಕ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ನ್ನು ಅನೇಕ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾದ 'ಅನ್ಜಾಕ್ ಡೇ' ಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಇಲ್ಲಿನ ಮ್ಯಾಗಜಿನ್ ಒಂದರಲ್ಲಿ ಅನ್ಜಾಕ್ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ನ ರೆಸಿಪಿ ಹಾಕಿದ್ದರು. ಅದನ್ನೇ ನಾನು ಟ್ರೈ ಮಾಡಿದ್ದು!
ರೆಸಿಪಿ ಕೃಪೆ: ಕೋಲ್ಸ್ ಮ್ಯಾಗಜಿನ್


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 - 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಬೇಕಿಂಗ್ ಟೈಮ್: 15 ನಿಮಿಷಗಳು
ಈ ಅಳತೆಯಿಂದ 25 - 30 ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು - 1 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 150 ಗ್ರಾಂ)
  • ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಒಟ್ಸ್ - 1 ಕಪ್
  • ಡೆಸಿಕೇಟೆಡ್ ಕೊಕೋನಟ್ / ತರಿಯಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ - 1 ಕಪ್
  • ಬೆಣ್ಣೆ - 125 ಗ್ರಾಂ
  • ಬ್ರೌನ್ ಶುಗರ್ - 55 ಗ್ರಾಂ
  • ಸಕ್ಕರೆಪುಡಿ - 110 ಗ್ರಾಂ
  • ಜೇನುತುಪ್ಪ / ಗೋಲ್ಡನ್ ಸಿರಪ್ - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
  • ಬೈ ಕಾರ್ಬೋನೇಟ್ ಸೋಡಾ / ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ - 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
  • ಬಿಸಿನೀರು - 1 1/2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಓವನ್ ನ್ನು 180°C ಗೆ ಪ್ರಿಹೀಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ.
  • ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು, ಪುಡಿಮಾಡಿದ ಓಟ್ಸ್ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬರಿತುರಿ, ಬ್ರೌನ್ ಶುಗರ್ ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಪುಡಿ ಇಷ್ಟನ್ನೂ ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
  • ಬೆಣ್ಣೆ ಹಾಗೂ ಜೇನುತುಪ್ಪ (ಅಥವಾ ಗೋಲ್ಡನ್ ಸಿರಪ್)ನ್ನು ಸಣ್ಣ ಉರಿಯಲ್ಲಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿ. ಆಗಾಗ್ಗೆ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿದ್ದು ಬೆಣ್ಣೆ ಪೂರ್ತಿ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಉರಿಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ ತಣಿಯಲು ಬಿಡಿ.
  • ಅರ್ಧ ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ಬೈ ಕಾರ್ಬೋನೇಟ್ ಸೋಡಾ / ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾವನ್ನು 1 1/2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಬಿಸಿನೀರಿನಲ್ಲಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು ಕರಗಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಸೇರಿಸಿ.
  • ನಂತರ ಮೈದಾ - ಓಟ್ಸ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕರಗಿಸಿದ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಲಸಿ.
  • ಒಂದೊಂದೇ ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ನಷ್ಟು ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಕೈಯಲ್ಲಿ ತೆಗೆದುಕೊಂಡು ಉಂಡೆಮಾಡಿ. ಉಂಡೆಯನ್ನು ಅಂಗೈಯಲ್ಲಿಟ್ಟು ಪ್ರೆಸ್ ಮಾಡಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಚಪ್ಪಟೆ ಮಾಡಿ.
  • ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು ಬೇಕಿಂಗ್ ಶೀಟ್ ನ ಮೇಲೆ ಹಿಗ್ಗಲು ಸ್ವಲ್ಪ ಅಂತರ ಬಿಟ್ಟು ಜೋಡಿಸಿ.
  • ಪ್ರಿ ಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳನ್ನು 15 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಹೊರತೆಗೆದು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ.
  • ಓವನ್ ನಿಂದ ಹೊರತೆಗೆಯುವಾಗ ಮೆತ್ತಗಿರುವ ಬಿಸ್ಕಿಟ್ ಗಳು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಗರಿಯಾಗುತ್ತವೆ.  

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು