ಎಗ್ ಲೆಸ್ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಮಫಿನ್ಸ್


ಬೇಕಿಂಗ್ ಗೆ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಳಸುವ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿಯೂ ಒಂದು. ಅಚ್ಚು ನೀಲಿ ಬಣ್ಣದ ಈ ಹಣ್ಣು ಸ್ವಲ್ಪ ಹುಳಿಮಿಶ್ರಿತ ಸಿಹಿ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ನೋಡಲು ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಾನು ಅನೇಕ ಬಾರಿ ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ತಿಂದಿದ್ದರೂ ಬೇಕಿಂಗ್ ಗೆ ಎಂದೂ ಬಳಸಿರಲಿಲ್ಲ. ಕೆಲದಿನಗಳ ಹಿಂದೆ ಸ್ಮೂಥಿ ತಯಾರಿಸಲೆಂದು ಫ್ರೋಜನ್ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಪ್ಯಾಕೆಟ್ ನ್ನು ಮನೆಗೆ ತಂದಿದ್ದೆವು. ನನ್ನ ಮಗಳಿಗೆ ಮಫಿನ್, ಕಪ್ ಕೇಕ್ ಗಳೆಂದರೆ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟ. ಅವಳಿಗೆ ಇಷ್ಟವಾಗಬಹುದೆಂದು ಈ ಸಲ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿ ಮಫಿನ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಿದ್ದೆ. 
ನಾವು ಮೊಟ್ಟೆ ಬಳಸದ ಕಾರಣ ಕೇಕ್, ಬಿಸ್ಕಿಟ್, ಮಫಿನ್ಸ್ ಏನೇ ತಯಾರಿಸುವುದಾದರೂ ಮೊಟ್ಟೆಗೆ ಒಂದು ಸಬ್ ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ ಹುಡುಕಿಕೊಳ್ಳಲೇಬೇಕು. ನನ್ನ ಮೊದಲ ಪ್ರಯೋಗದಲ್ಲಿ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಮಫಿನ್ಸ್ ತಯಾರಿಸಲು ಮೊಟ್ಟೆಗೆ ಬದಲು ಹಾಲನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೆ. ಮಫಿನ್ ತಿನ್ನಲು ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದರೂ ಇನ್ನೂ ಸ್ವಲ್ಪ ಇಂಪ್ರೂವ್ ಮೆಂಟ್ ಮಾಡಬಹುದೆನ್ನಿಸಿತು. ಹೀಗಾಗಿ ಎರಡನೇ ಪ್ರಯೋಗದಲ್ಲಿ ಹಾಲಿನ ಬದಲು ಮೊಸರನ್ನು ಬಳಸಿದೆ. ಮಫಿನ್ ಗಳು ಈ ಬಾರಿ ನಿಜಕ್ಕೂ ಚೆನ್ನಾಗಿದ್ದವು!
ಐದಾರು ಬಾರಿ ಈ ಮಫಿನ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಿಯಾದಮೇಲೆ ರೆಸಿಪಿಯನ್ನು ನಿಮ್ಮೊಡನೆ ಶೇರ್ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ. ಇಲ್ಲಿದೆ ನೋಡಿ ಎಗ್ ಲೆಸ್ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಮಫಿನ್ಸ್ ರೆಸಿಪಿ.. 


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಬೇಕಿಂಗ್ ಟೈಮ್: 23 - 25 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 6
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್ 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ಮೈದಾಹಿಟ್ಟು - 2 1/2 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 70 ಗ್ರಾಂ)
  • ಸಕ್ಕರೆ - 1 ಕಪ್ 
  • ಮೊಸರು - 1 ಕಪ್ 
  • ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್ - 1 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ 
  • ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ - 3/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ 
  • ಎಣ್ಣೆ - 1/2 ಕಪ್ 
  • ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ - 3/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ 
  • ಉಪ್ಪು - ಚಿಟಿಕೆ 
  • ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣು - 1/2 ಕಪ್ 

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಓವನ್ ನ್ನು 200°C ಗೆ ಪ್ರಿ ಹೀಟ್ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಮೈದಾಹಿಟ್ಟನ್ನು 2 - 3 ಬಾರಿ ಜರಡಿಯಾಡಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಒಂದು ಮಿಕ್ಸಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ನಲ್ಲಿ ಮೊಸರು ಮತ್ತು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕದಡಿ.  
  • ಸಕ್ಕರೆ ಕರಗಿದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಕಿಂಗ್ ಪೌಡರ್, ಬೇಕಿಂಗ್ ಸೋಡಾ ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಇದನ್ನು 2 - 3 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆಯೇ ಇಡಿ, ಅಷ್ಟರಲ್ಲಿ ಮಿಶ್ರಣ ನೊರೆಯಂತಾಗಿ ಉಬ್ಬಿ ಬರುತ್ತದೆ. 
  • ಮೊಸರಿನ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ, ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು, ವೆನಿಲ್ಲಾ ಎಸೆನ್ಸ್ ಸೇರಿಸಿ ನಿಧಾನವಾಗಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಇದಕ್ಕೆ ಜರಡಿ ಹಿಡಿದ ಮೈದಾಹಿಟ್ಟನ್ನು ಸ್ವಲ್ಪ ಸ್ವಲ್ಪವಾಗಿ ಹಾಕುತ್ತ ಗಂಟಿಲ್ಲದಂತೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. ಮಿಶ್ರಣ ತುಂಬಾ ಗಟ್ಟಿ ಎನಿಸಿದರೆ 1 - 2 ಸ್ಪೂನ್ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ನಾನು ಇಲ್ಲಿ ಹಾಲು ಸೇರಿಸಿಲ್ಲ. 
  • ತಯಾರಾದ ಹಿಟ್ಟಿಗೆ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಮಫಿನ್ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಲೈನ್ ಮಾಡಿದ ಮಫಿನ್ ಕಪ್ ಗಳಲ್ಲಿ ಮುಕ್ಕಾಲು ಭಾಗದವರೆಗೆ ಹಾಕಿ. ಮೀಡಿಯಮ್ ಸೈಜ್ ನ ಕಪ್ ಗಳಾದರೆ ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದ ಅಳತೆಯಿಂದ 6 ಮಫಿನ್ ಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. 
  • ಮಫಿನ್ ಟ್ರೇಯನ್ನು ಪ್ರಿ ಹೀಟ್ ಮಾಡಿದ ಓವನ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು 23 - 25 ನಿಮಿಷ ಅಥವಾ ಪೂರ್ತಿ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. 20 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿದ ನಂತರ ಮಫಿನ್ ಗೆ ಒಂದು ಚಾಕು ಅಥವಾ ಟೂತ್ ಪಿಕ್ ನಿಂದ ಚುಚ್ಚಿನೋಡಿ; ಹಿಟ್ಟು ಅಂಟಿಲ್ಲವಾದರೆ ಮಫಿನ್ ಬೆಂದಿದೆ ಎಂದರ್ಥ. 
  • ಬೆಂದ ಮಫಿನ್ ಗಳನ್ನು ಹೊರತೆಗೆದು ತಣ್ಣಗಾಗಲು ಬಿಡಿ. ನಂತರ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ. ಸ್ನ್ಯಾಕ್ಸ್ ಟೈಮ್ ಗೆ ತಿನ್ನಲು ಈ ಮಫಿನ್ ಗಳು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತವೆ. 


ಟಿಪ್ಸ್:
  • ಈ ಮಫಿನ್ ತಯಾರಿಸಲು ನಾನು ಫ್ರೋಜನ್ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ. ಇದರ ಬದಲು ಫ್ರೆಶ್ ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿಯನ್ನೂ ಬಳಸಬಹುದು. 
  • ಈ ರೆಸಿಪಿಗೆ ಇಲ್ಲಿ ಹೇಳಿದಷ್ಟೇ, ಅಂದರೆ ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಬ್ಲೂಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದರೆ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ನಾನು ಅರ್ಧ ಕಪ್ ನ ಬದಲು ಮುಕ್ಕಾಲು ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿದಾಗ ಮಫಿನ್ ಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಮೆತ್ತಗಾಗಿಬಿಟ್ಟಿದ್ದವು. 

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು