ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ಬ್ಲಾಗ್ ನಲ್ಲಿ ರೆಸಿಪಿ ಬರೆಯಲು ಸಮಯ ಸಿಗುವುದೇ ಕಷ್ಟವಾಗಿಬಿಟ್ಟಿದೆ. ಚಿಕ್ಕಪುಟ್ಟ ಓಡಾಟ, ಪ್ರವಾಸ, ಜೊತೆಗೇ ಹಬ್ಬಗಳ ಸಾಲು..ಇವೆಲ್ಲದರ ನಡುವೆ ದಿನಗಳು ಕಳೆದದ್ದೇ ಗೊತ್ತಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ. ಹೊಸ ಅಡುಗೆಗಳನ್ನು ಮಾಡಿದರೂ ಮಗಳ ತಂಟೆಯ ಕಾರಣ ಫೋಟೋ ಕ್ಲಿಕ್ಕಿಸುವುದೇ ದೊಡ್ಡ ಕೆಲಸ!
ಈ ವರ್ಷದ ದೀಪಾವಳಿ ಹಬ್ಬವನ್ನು ಬಹಳ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಆಚರಿಸಿದೆವು. ಸಿಡ್ನಿಯಲ್ಲಿ ಇಂಡಿಯನ್ಸ್ ಜಾಸ್ತಿ. ನಾವಿರುವ ಏರಿಯಾದಲ್ಲಂತೂ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಕಾಣುವವರೆಲ್ಲ ಭಾರತೀಯರೇ! ಹೀಗಾಗಿ ಮೂರ್ನಾಲ್ಕು ಕಡೆ ಹಬ್ಬದ ಆಚರಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡೆವು. ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಒಂದು ದಿನ ಹಬ್ಬವನ್ನಾಚರಿಸಿ ಸಂಭ್ರಮಪಟ್ಟಿದ್ದಾಯಿತು!
ಇಂದು ನಾನು ಬರೆಯುತ್ತಿರುವ ರೆಸಿಪಿ ಬಹಳ ಸಿಂಪಲ್ ಹಾಗೂ ಬೇಗ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಒಂದು ಮೇಲೋಗರ. ಯಾವುದೇ ತರಕಾರಿ ಬಳಸದೆ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಹೆಸರುಬೇಳೆ ತೊವೆ ಅಥವಾ ಹೆಸರುಕಟ್ಟು ಊಟಕ್ಕೆ ಬಹಳ ರುಚಿ! ಈ ತೊವ್ವೆಯನ್ನು ಬೇರೆ ಬೇರೆ ವಿಧಾನಗಳಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸುತ್ತಾರೆ. ನಾನು ಇದನ್ನು ನನ್ನ ಫ್ರೆಂಡ್ ಒಬ್ಬರಿಂದ ಕಲಿತದ್ದು.
ಹೆಸರುಬೇಳೆ ತೊವ್ವೆ / ಹೆಸರುಕಟ್ಟು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಇಂತಿದೆ:
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 2 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಸುಲಭ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಹೆಸರುಬೇಳೆ - 1/3 ಕಪ್ (1 ಕಪ್ = 70 ಗ್ರಾಂ ಅಂದಾಜು)
- ನೀರು - 4 ಕಪ್
- ಅರಿಶಿನ - ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
- ಶುಂಟಿ (ಜಜ್ಜಿದ್ದು) - 1 1/2 ಇಂಚು
- ಹಸಿಮೆಣಸು - 2 (ಖಾರಕ್ಕೆ ತಕ್ಕಂತೆ)
- ಇಂಗು - ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ
- ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
- ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು (ಹೆಚ್ಚಿದ್ದು) - 2 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್
- ನಿಂಬೆಹಣ್ಣು - ಅರ್ಧಭಾಗ
ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ತುಪ್ಪ - 1 1/2 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಜೀರಿಗೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಸಾಸಿವೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಹೆಸರುಬೇಳೆಯನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು 3 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು, ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಅರಿಶಿನ ಹಾಗೂ 2 - 3 ಹನಿ ಎಣ್ಣೆ ಸೇರಿಸಿ, ಬೇಳೆ ಮುಕ್ಕಾಲುಭಾಗ ಬೇಯುವವರೆಗೆ ಬೇಯಿಸಿ. ಪ್ರೆಷರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ನಲ್ಲಿ ಬೇಯಿಸುವುದಾದರೆ ಒಂದು ವಿಸಿಲ್ ಆದರೆ ಸಾಕು. ಅಥವಾ ಡೈರೆಕ್ಟ್ ಆಗಿ ಪಾತ್ರೆಯನ್ನು ಒಲೆಯಮೇಲಿಟ್ಟು ಬೇಳೆ ಬೇಯಿಸಿದರೂ ಆಗುತ್ತದೆ.
- ಬೇಳೆ ಮುಕ್ಕಾಲುಭಾಗ ಬೆಂದ ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು, ನಿಂಬೆರಸ, ಜಜ್ಜಿದ ಶುಂಟಿ, ದೊಡ್ಡ ಚಿಟಿಕೆ ಇಂಗು, ಹೆಚ್ಚಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ, ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸ್ವಲ್ಪ ನೀರು ಸೇರಿಸಿ ಐದು ನಿಮಿಷ ಕುದಿಸಿ. ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚಿದ ಕೊತ್ತಂಬರಿಸೊಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಉರಿಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ.
- ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಜೀರಿಗೆ, ಸಾಸಿವೆ ಸೇರಿಸಿ ಚಟಪಟ ಎಂದೊಡನೆ ಇದನ್ನು ತೊವ್ವೆ ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಿ.
- ಬಿಸಿಬಿಸಿ ತೊವ್ವೆಯನ್ನು ಉಪ್ಪಿನಕಾಯಿ ಹಾಗೂ ಅನ್ನದೊಡನೆ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಿ.
ಟಿಪ್ಸ್:
- ನಿಂಬೆರಸವನ್ನು ತೊವೆ ಮಿಶ್ರಣ ಕುದಿದ ನಂತರ ಬೇಕಿದ್ದರೂ ಸೇರಿಸಬಹುದು.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)