ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ನೀರ್ ಗೊಜ್ಜು

ಈಗ ಬೇಸಿಗೆ, ಮಾವಿನ ಸೀಜನ್! ಈ ವರ್ಷ ಮಾವಿನ ಫಸಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುವುದರಿಂದ ಎಲ್ಲರ ಮನೆಯಲ್ಲೂ ಬೇರೆಬೇರೆ ವೆರೈಟಿಯ ಮಾವಿನ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಊರಲ್ಲಿ ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಂತೂ ದಿನವೂ ಊಟಕ್ಕೆ ಮಾವಿನಕಾಯಿ ಅಥವಾ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ಒಂದು ಅಡುಗೆಯಾದರೂ ಇದ್ದೇ ಇರುತ್ತದೆ. 
ಹಳ್ಳಿಗಳ ಕಡೆ ಸಿಗುವ 'ಸಾಸಿವೆ ಮಾವಿನಹಣ್ಣು' ಸಿಹಿ - ಹುಳಿ ರುಚಿ ಹೊಂದಿದ್ದು ಅಡುಗೆಗೆ ಬಳಸಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ.  ಸಾಸಿವೆ, ನೀರ್ ಗೊಜ್ಜು ಇತ್ಯಾದಿ ಅಡುಗೆಗಳಿಗೆ ಸಾಸಿವೆ ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ಇದ್ದರೇನೇ ಚೆನ್ನ! ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿನ ನೀರ್ಗೊಜ್ಜು ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿದೆ..


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 4 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಂ

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:

  • ಸಾಸಿವೆ ಮಾವಿನಹಣ್ಣು (ಅಥವಾ ಸಣ್ಣ ಮಾವಿನಹಣ್ಣು) - 5 ಅಥವಾ 6
  • ಜೋನಿ ಬೆಲ್ಲ - 7 ಟೇಬಲ್ ಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ಸಿಹಿಯಾಗುವಷ್ಟು  
  • ಉಪ್ಪು - 1 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  • ನೀರು - 2 ಕಪ್ 

ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ: ಎಣ್ಣೆ - 3 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಒಣಮೆಣಸು - 1, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ - 1 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಸಾಸಿವೆ - 1 1/4 ಟೀ ಸ್ಪೂನ್, ಇಂಗು - ಚಿಟಿಕೆ, ಹಸಿಮೆಣಸು - 1, ಕರಿಬೇವು - 4 ಎಲೆಗಳು

ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:

  • ಮಾವಿನಹಣ್ಣು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಸಿಪ್ಪೆ ಬಿಡಿಸಿ ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಇದಕ್ಕೆ ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಲ್ಲಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಕಿವುಚಿ. ಮಿಶ್ರಣಕ್ಕೆ 2 ಕಪ್ ನಷ್ಟು ನೀರು ಸೇರಿಸಿಕೊಂಡು ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ 10 ನಿಮಿಷ ಹಾಗೆಯೇ ಇಡಿ. ನಂತರ ರುಚಿ ನೋಡಿಕೊಂಡು ಉಪ್ಪು, ಬೆಲ್ಲ ಏನಾದರೂ ಬೇಕಿದ್ದರೆ ಸೇರಿಸಿ. 
  • ಒಗ್ಗರಣೆ ಸೌಟಿನಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆ ಕಾಯಿಸಿ ಒಣಮೆಣಸು, ಉದ್ದಿನಬೇಳೆ, ಸಾಸಿವೆ, ಇಂಗು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ. ಸಾಸಿವೆ ಚಟಪಟ ಎಂದನಂತರ ಕರಿಬೇವು, ಸೀಳಿದ ಹಸಿಮೆಣಸು ಸೇರಿಸಿ ಒಂದು ನಿಮಿಷ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಒಲೆಯಿಂದ ಇಳಿಸಿ. ಒಗ್ಗರಣೆ ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಕಿವುಚಿದ ಮಾವಿನಹಣ್ಣಿಗೆ ಸೇರಿಸಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಸಿಹಿ - ಹುಳಿಯಾದ ನೀರ್ಗೊಜ್ಜನ್ನು ಅನ್ನದೊಡನೆ ಸವಿಯಿರಿ!

English version

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು