ಹನಿ ಡ್ಯೂ ಮೆಲನ್ - ಇದು ಕರಬೂಜ ಹಣ್ಣಿನ ತರಹದ್ದೇ ತಳಿಗೆ ಸೇರಿದ ಹಣ್ಣು. ಸಿಹಿಯಾಗಿ, ರುಚಿಕರವಾಗಿರುವ ಈ ಹಣ್ಣು ನಮ್ಮ ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಇಷ್ಟ. ಈ ಹಣ್ಣನ್ನು ನಾವು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಹಾಗೆಯೇ ಕತ್ತರಿಸಿ ತಿನ್ನುತ್ತೇವೆ. ತಂದಿಟ್ಟ ಹಣ್ಣು ಖಾಲಿಯಾಗದೇ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿ ಉಳಿದಾಗ ಏನಾದರೂ ಮಾಡಲೇಬೇಕಲ್ಲವೇ? ಆಗ ನೆನಪಾದದ್ದು ಈ ಪೇಯ!
ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 15 - 20 ನಿಮಿಷಗಳು
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 3 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ
ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
- ಹನಿ ಡ್ಯೂ ಮೆಲನ್ - ಒಂದು ಹಣ್ಣಿನ ಕಾಲುಭಾಗ
- ಹಾಲು - 1 ಕಪ್
- ಸಿಹಿಗೆ - ಬೆಲ್ಲ, ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಮೇಪಲ್ ಸಿರಪ್ - ಸಿಹಿಯಾಗುವಷ್ಟು (ನಾನು 5 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚದಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ)
- ಉಪ್ಪು - ಚಿಟಿಕೆ
- ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ - ಕಾಲು ಟೀ ಚಮಚ
ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
- ಹನಿ ಡ್ಯೂ ಮೆಲನ್ ನ ಬೀಜ ಮತ್ತು ಸಿಪ್ಪೆ ಬೇರ್ಪಡಿಸಿ ಉಳಿದ ಭಾಗವನ್ನು ತುರಿದುಕೊಳ್ಳಿ. ಹಣ್ಣಿನ ತುರಿ ಮತ್ತು ರಸ ಎರಡೂ ಸೇರಿಸಿ ಒಂದೂವರೆ ಕಪ್ ನಷ್ಟು ಆದರೆ ಸಾಕು.
- ತುರಿದ ಹಣ್ಣನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಹಾಕಿಕೊಂಡು ಚಿಟಿಕೆ ಉಪ್ಪು, ಸಿಹಿಯಾಗುವಷ್ಟು ಬೆಲ್ಲ, ಸಕ್ಕರೆ ಅಥವಾ ಮೇಪಲ್ ಸಿರಪ್ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ.
- ನಂತರ ಹಾಲು, ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಹಾಕಿ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ, ಅರ್ಧ ಘಂಟೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾದ ನಂತರ ಸವಿಯಿರಿ.
- ಸರ್ವಿಂಗ್ ಬೌಲ್ ಗೆ ಹಾಕುವಾಗ ರಸ ಹಾಗೂ ಹಣ್ಣಿನ ತುರಿ ಎರಡೂ ಬರುವಂತೆ ಮಿಕ್ಸ್ ಮಾಡಿ ಹಾಕಿ.
ಟಿಪ್ಸ್:
- ತಕ್ಷಣ ಸರ್ವ್ ಮಾಡಬೇಕು ಅಂದರೆ ಫ್ರಿಡ್ಜ್ ನಲ್ಲಿಟ್ಟು ತಣ್ಣಗಾದ ಹಣ್ಣು ಮತ್ತು ತಣ್ಣಗಿನ ಹಾಲು ಉಪಯೋಗಿಸಿ.
ಕಾಮೆಂಟ್ಗಳು
ಕಾಮೆಂಟ್ ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿ
Hi, Thanks for dropping in. I will be happy to hear your feedback :)