ಆಲೂಗಡ್ಡೆ - ಸ್ನೋ ಪೀಸ್ ಪಲ್ಯ । ಮಿಶ್ರ ತರಕಾರಿಗಳ ಸಬ್ಜಿ

ನಾವು ಈ ವರ್ಷ ಹಿತ್ತಿಲಲ್ಲಿ ಸ್ನೋ ಪೀಸ್ ಗಿಡಗಳನ್ನು ಹಾಕಿದ್ದೆವು. ಹಾಕಿರುವ ಐದಾರು ಗಿಡದಲ್ಲೇ ನಮ್ಮ ಪುಟ್ಟ ಸಂಸಾರಕ್ಕೆ ಸಾಕಾಗುವಷ್ಟು ಬೀನ್ಸ್ ಸಿಗುತ್ತಿವೆ. ಸುಲಭದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಬಹುದಾದ ಈ ಬೀನ್ಸ್ ಸಾಂಬಾರ್, ಪಲ್ಯ, ರೈಸ್ ಐಟಮ್ಸ್, ಸಲಾಡ್ ಎಲ್ಲಕ್ಕೂ ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಸಿಹಿ ಯಾಗಿರುವ ಸ್ನೋ ಪೀಸ್ ನ್ನು ನನ್ನ ಮಕ್ಕಳು ಗಿಡದಿಂದ ಕಿತ್ತು ಹಾಗೆಯೇ ತಿನ್ನುತ್ತಾರೆ. 
ಆಲೂಗಡ್ಡೆ, ಸ್ನೋ ಪೀಸ್, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ, ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ - ಇಷ್ಟನ್ನೂ ಬಳಸಿ ತಯಾರಿಸಬಹುದಾದ ಪಲ್ಯದ ರೆಸಿಪಿ ಇಲ್ಲಿದೆ. ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಅಥವಾ ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಇಲ್ಲದೆಯೂ ಈ ಪಲ್ಯ ತಯಾರಿಸಬಹುದು. 


ತಯಾರಿಸಲು ಬೇಕಾಗುವ ಸಮಯ: 25 ನಿಮಿಷಗಳು 
ಡಿಫಿಕಲ್ಟಿ ಲೆವೆಲ್: ಮೀಡಿಯಮ್ 
ಸರ್ವಿಂಗ್ಸ್: 4 ಜನರಿಗೆ ಆಗುತ್ತದೆ 

ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು:
  • ದೊಡ್ಡ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ  - 2 
  • ಸ್ನೋ ಪೀಸ್ - 8ರಿಂದ 10
  • ಹೆಚ್ಚಿದ ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ - 3/4 ಕಪ್ 
  • ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ - 3/4 ಕಪ್ (ನಾನು ಫ್ರೋಜನ್ ಪೀಸ್ ಬಳಸಿದ್ದೇನೆ)
  • ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ - 1 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ 
  • ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ - 1 ಟೀ ಚಮಚ 
  • ಉಪ್ಪು - ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 
  • ಪೆಪ್ಪರ್ (ಕಾಳುಮೆಣಸು) ಪುಡಿ - 1 ಟೀ ಚಮಚ ಅಥವಾ ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು 

 - ಒಗ್ಗರಣೆಗೆ:
  • ಎಣ್ಣೆ - 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚ 
  • ಮೆಂತ್ಯ - 1/4 ಟೀ ಚಮಚ 


ತಯಾರಿಸುವ ವಿಧಾನ:
  • ಎಲ್ಲ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛವಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಂ ಮತ್ತು ಸ್ನೋ ಪೀಸ್ ನ್ನು ಮೀಡಿಯಮ್ ಅಳತೆಯ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆಯನ್ನು ಸಿಪ್ಪೆ ತೆಗೆದು ಚಿಕ್ಕ , ಉದ್ದನೆಯ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಹೆಚ್ಚಿಕೊಳ್ಳಿ. 
  • ಒಂದು ದಪ್ಪ ತಳದ ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ 2 ಟೇಬಲ್ ಚಮಚದಷ್ಟು ಎಣ್ಣೆ ಬಿಸಿಮಾಡಿ ಮೆಂತ್ಯ ಸೇರಿಸಿ ಪರಿಮಳ ಬರುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
  • ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ, ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ ಬೇಯಿಸಿ. ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ತಳ ಹಿಡಿಯದಂತೆ ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. 
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೂರುಗಳು ಅರ್ಧ ಬೆಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿದ ಸ್ನೋ ಪೀಸ್, ಕ್ಯಾಪ್ಸಿಕಮ್, ಹಸಿ ಬಟಾಣಿ ಮತ್ತು ಕಸೂರಿ ಮೇಥಿ ಸೇರಿಸಿ ಮುಚ್ಚಳ ಮುಚ್ಚಿ 8 - 10 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ. ಮಿಶ್ರಣವನ್ನು ಆಗಾಗ ಕೈಯಾಡಿಸುತ್ತಿರಿ. 
  • ಆಲೂಗಡ್ಡೆ ಚೂರುಗಳು ಮುಕ್ಕಾಲುಭಾಗ ಬೆಂದಾಗ ಇದಕ್ಕೆ ಪೆಪ್ಪರ್ ಪೌಡರ್, ಕೊತ್ತಂಬರಿ - ಜೀರಿಗೆ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಕೈಯಾಡಿಸಿ ಇನ್ನೂ 3 - 4 ನಿಮಿಷ ಬೇಯಿಸಿ ಉರಿ ಆಫ್ ಮಾಡಿ. 
  • ಈ ಪಲ್ಯ ಅನ್ನ, ಚಪಾತಿ, ಪೂರಿಯೊಡನೆ ಸೈಡ್ ಡಿಶ್ ಆಗಿ ಹಾಕಿಕೊಳ್ಳಲು ಚೆನ್ನಾಗಿರುತ್ತದೆ. 

Click here for English version.

ಕಾಮೆಂಟ್‌ಗಳು